Bù Đốp biểu dương, khen thưởng 22 tập thể, cá nhân tiêu biểu trong việc hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị

Thứ ba - 18/05/2021 05:07 366 0
Sáng nay 18-5, Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam huyện Bù Đốp tổ chức hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
Dự chỉ đạo Hội nghị có Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Dương Thanh Huân. Cùng dự có các Phó Bí thư, Chủ tịch HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam huyện, các đồng chí Ủy viên Ban thường vụ, BCH, Bí thư các chi, đảng bộ trực thuộc Huyện ủy và các tập thể, cá nhân được tuyên dương khen thưởng.

5 năm qua, với tinh thần nghiêm túc, trách nhiệm trong thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Ban thường vụ Huyện ủy Bù Đốp đã cụ thể hóa, triển khai tổ chức quán triệt nội dung Chỉ thị sâu rộng trong toàn Đảng bộ. Kết quả, hàng năm có trên 95% trở lên cán bộ, đảng viên và nhân dân tham gia học tập.

 Bên cạnh đó, các chính sách an sinh xã hội luôn được huyện quan tâm triển khai thực hiện. Xây dựng 330 căn nhà tình thương, tình nghĩa, nhà đại đoàn kết; giảm 977 hộ nghèo; giải quyết việc làm cho 12.499 lao động, đạt 166,6% so với nghị quyết; đào tạo việc làm cho 1.598 lao động; cấp phát 139.729 thẻ BHYT cho đối tượng hộ nghèo, cận nghèo, vùng đặc biệt khó khăn; cấp 123,1 héc ta đất cho 127 hộ đồng bào DTTS không có đất sản xuất…

Các mô hình hay, việc làm hiệu quả thiết thực đã và đang được nhân rộng như: phong trào tiết kiệm bản thân dành phần người khó được phát động từ năm 2017, mỗi ngày mỗi đảng viên chỉ cần tiết kiệm 1.000 đồng, đến nay số tiền đã lên tới 1 tỷ 700 triệu đồng. Hỗ trợ 31 đảng viên khó khăn có điều kiện chăn nuôi sản xuất, sửa chửa nhà ở, điều trị bệnh hiểm nghèo, với số tiền 940 triệu đồng; mô hình lấy gương người tốt, việc tốt hàng tuần/tháng để nêu gương; mô hình  mỗi tổ chức, cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo  được triển khai thực hiện trong các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện; mô hình xây dựng tổ công tác dân vận của Đại đội 10-BCHQS huyện….
 

Với những việc làm cụ thể, thiết thực hiệu quả. Trong 05 năm qua, toàn huyện có 24 tập thể và 41 cá nhân được khen thưởng, trong đó có: 03 tập thể và 03 cá nhân được UBND Tỉnh tặng Bằng khen và 21 tập thể, 38 cá nhân được UBND huyện khen.  
Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Mai Xuân Tuân đánh giá cáo kết quả các cá nhân, tổ chức các cấp đã đạt được trong 5 năm qua. Đồng thời Phó Bí thư cũng yêu cầu trong thời gian tới để những mô hình hay, cách làm hiệu quả được lan tỏa, nhân rộng, các cơ quan, tổ chức đơn vị phải phát huy hiệu quả kênh thông tin tuyên truyền;  đẩy mạnh tuyên truyền các nội dung liên quan trên mạng xã hội, trên trang, nhóm; xây dựng kế hoạch thực hiện Chỉ thị gắn với việc thực hiện nêu gương phải cụ thể, xác định rõ vấn đề trọng tâm để chỉ đạo thực hiện đột phá, nhằm tạo sự chuyển biến tích cực trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; xây dựng mô hình, tập thể, cá nhân tiêu biểu trong tham gia các phong trào cụ thể gắn với học tập và làm theo Bác.

Để kịp thời động viên khen thưởng đến các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, dịp này huyện Bù Đốp có 1 tập thể 1 cá nhân được Tỉnh biểu dương khen thưởng; 5 tập thể 17 cá nhân được UBND huyện biểu dương khen thưởng.

Cũng tại hội nghị Huyện ủy Bù Đốp đã trao quỹ tiết kiệm bản thân dành phần người khó cho đảng viên khó khăn xã Phước Thiện, với số tiền là 30 triệu đồng.
Như Tình

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá website như thế nào

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập20
  • Hôm nay1,859
  • Tháng hiện tại75,709
  • Tổng lượt truy cập1,871,401
Vcov
Bo TNMT
Mail bp
portal
bao bp
Chi đạo điều hành
hop tac VN-CPC
xay dung dang
90nam tuyen giao
TINHUY
fm
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây