NGƯỜI PHỤ NỮ HỌC BÁC “TẬN TÂM, TRÁCH NHIỆM VỚI PHONG TRÀO HỘI CƠ SỞ”

Thứ năm - 12/11/2020 09:15 398 0
Về Ấp Thanh Thủy, TT Thanh Bình huyện Bù Đốp hôm nay, hỏi về chị Nguyễn Thị Hương - Công ty hạt điều Hoàng Long có lẽ ít có người không biết đến chị, một chi hội trưởng Hội phụ nữ thôn gương mẫu, tích cực trong các hoạt động phong trào ở tại địa phương; là người nhiệt tình, tận tâm hết mình, tích cực giúp đỡ chị em phụ nữ lúc khó khăn và tích cực tham gia các phong trào làm từ thiện xã hội, được các cấp hội đánh giá cao. Đó là đánh giá của chị Đỗ Thị Như - Chủ tịch Hội phụ nữ huyện Bù Đốp.
Nhiều năm trở lại đây, kể từ khi chỉ thị 06-CT/TW, ngày 7/11/2006 của Bộ Chính trị về tổ chức Cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, đến Chỉ thị 03-CT/TW, ngày 14/5/2011 của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh và hiện nay là chỉ thị 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Sau gần 15 năm năm học tập và làm theo gương Bác Hồ vĩ đại, quê hương biên giới Bù Đốp giờ đây đã và đang có những bước chuyển mình mạnh mẽ trong nhận thức và hành động. Các phong trào thi đua học tập và làm theo Bác luôn được Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân quan tâm đẩy mạnh. Trong đó, phải kể đển các phong trào phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc của các cấp hội phụ nữ trên địa bàn huyện, tạo sức lan tỏa và phát triển sâu rộng trong từng chi, tổ hội, hội viên. Chị Nguyễn Thị Hương - Chi hội trưởng phụ nữ ấp Thanh Thủy, TT Thanh Bình là một trong nhiều phụ nữ điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, người phụ nữ học Bác tận tâm, trách nhiệm với phong trào hội cơ sở. 
 
(Chị Nguyễn Thị Hương người đứng thứ 6 nhìn từ trái sang vinh dự đươc UBND huyện Bù Đốp khen thưởng trong học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2018-2020)

Về đến Ấp Thanh Thủy, TT Thanh Bình huyện Bù Đốp hôm nay, hỏi về chị Nguyễn Thị Hương - Công ty hạt điều Hoàng Long có lẽ ít có người không biết đến chị, một chi hội trưởng Hội phụ nữ thôn gương mẫu, tích cực trong các hoạt động phong trào ở tại địa phương; là người nhiệt tình, tận tâm hết mình, tích cực giúp đỡ chị em phụ nữ lúc khó khăn và tích cực tham gia các phong trào làm từ thiện xã hội, được các cấp hội đánh giá cao. Đó là đánh giá của chị Đỗ Thị Như - Chủ tịch Hội phụ nữ huyện Bù Đốp.

Sinh ra và lớn lên trên quê hương Hải Hậu-Nam Định. Năm 1996 chị cùng chồng con đi làm kinh tế mới trên mảnh đất biên giới Bù Đốp. Gặp chúng tôi chị bộc bạch kể lại: Với hai bàn tay trắng vào Nam lập nghiệp, gia đình phải chạy ăn từng ngày và phải đi hái đậu thuê với mức thù lao rẻ mạt 9000đ/ngày. Với ý chí và nghị lực vươn lên thoát nghèo bền vững, chị bàn với chồng con vay mượn mua được một chiếc xe gắn máy trị giá khoảng 1,6 cây vàng (thời điểm vàng đang 450.000đ/chỉ) để buôn bán, ít lâu sau chị quyết định chuyển đổi việc buôn bán đậu và chuyển sang nghề hàng seo. 2005 chị quyết định đi chẽ điều thuê để lấy kinh nghiệm trong kinh doanh mặt hàng điều.

Tận dụng lợi thế quê hương Bù Đốp với ngành trồng điều chiếm ưu thế, chị đã quyết tâm mở xưởng điều để thu mua, chế biến Điều. Nhờ vậy, gia đình chị Nguyễn Thị Hương vươn lên hộ khá, mỗi năm sau khi trừ các khoản chi phí, còn lại trên 300 đến 500 triệu đồng. Hiện nay gia đình chị đã mở rộng sản xuất với 02 công ty, công ty Hoàng Long 01 và Công ty Hoàng Long 2 đứng chân trên địa bàn huyện Bù Đốp.

Chị Hương chia sẻ: Nếu trước đây khi chưa áp dụng công nghệ máy móc hiện đại, hàng tháng chị phải bỏ tiền thuê 300 nhân công, nay nhờ có máy móc, công nghệ cao, áp dụng đúng khoa học kỷ thuật chỉ cần 30 nhân công là đã đáp ứng được nhu cầu, năng suất lại cao, đảm bảo tiêu chuẩn.

Trên cương vị là chi hội trưởng hội phụ nữ, nhiều năm liền, bản thân chị luôn gương mẫu, tích cực trong các hoạt động của Hội cũng như thực hiện các nhiệm vụ chính trị tại địa phương, chị đã cùng với Ban chủ nhiệm CLB “ Nam giới là điểm tựa của phụ nữ” cũng cố hoạt động ngày càng hiệu quả với 40 cặp vợ chồng tham gia sinh hoạt; duy trì vốn xoay vòng của CLB  hơn 110 triệu đồng, giúp đỡ trên 30 hội viên vay; vận động đóng góp các nguồn quỹ phúc lợi với số tiền trên 50 triệu đồng làm hệ thống vòm che nắng, nhà vệ sinh tại nhà văn hóa ấp; cùng với Ban điều hành ấp vận động nhân dân đóng góp, lắp đặt hệ thống đèn chiếu sáng và xây dựng cơ sở vật chất trên 100 triệu đồng. Xây nhà trọ, miễn phí tiền điện nước cho công nhân; giúp đỡ, hỗ trợ vốn không tính lãi số tiền trên 500 triệu đồng cho 70 chị vay; hàng năm, chị còn  tham  gia đóng góp các loại quỹ nhân đạo, ủng hộ nhà tình thương, nhà đại đoàn kết; địa chỉ nhân đạo với số tiền trên 100 triệu đồng;  trong những năm qua, đặc biệt là trong 5 năm trở lại đây, bản thân chị đã tặng 130 phần quà cho Hội viên nghèo ăn tết, mỗi phần quà trị giá từ 300 ngàn đồng trở lên; giúp 02 chị hội viên phụ nữ nghèo trong ấp 4 con dê giống trị giá 9 triệu đồng; củng cố nâng cao chất lượng sinh hoạt của chi hội, vận động 30 công nhân tham gia sinh hoạt và thành lập chi hội phụ nữ doanh nghiệp điều Hoàng Long. Ngoài ra bản thân  chị còn tham gia đầy đủ các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục dưỡng sinh tại địa phương.

Ngày gần đây nhất, khi các tỉnh miền Trung phải gánh chịu những thiệt hại do lũ lụt gây ra. Gia đình chị đã ủng hộ 40 triệu đồng với mong muốn chia sẻ phần nào với người dân vùng lũ ở miền Trung. Không những thế, chị còn vận động các chị trong ấp và các mạnh thường quân được 16.270.000 đồng; cùng với nhóm thiện nguyện ấp Thanh Thủy tham gia ủng hộ  01 tấn gạo, 320 thùng mỳ, nước tương, 40 lốc nước suối …với tổng trị giá trên 35 triệu đồng.    

Thấm nhuần lời dạy của Bác Hồ và thực hiện tốt Chỉ thị của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Trong Những năm qua, chị luôn cố gắng vươn lên, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Bằng những hành động cụ thể, thiết thực, hiệu quả, chị Hương đã tạo được sức lan tỏa và xứng đáng là tấm gương sáng để chúng ta noi theo. Từ những kết quả trên, bản thân chị đã được Hội LHPN Tỉnh Bình Phước biểu dương; TW Hội LHPN Việt Nam tặng bằng khen phụ nữ xuất sắc, tiêu biểu trên các lĩnh vực năm 2017 và trong giai đoạn 2018-2020 chị được Chủ tịch UBND huyện Bù Đốp khen thưởng vì đã có thành tích trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
Đài TT-TH Bù Đốp

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá website như thế nào

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập28
  • Hôm nay2,052
  • Tháng hiện tại75,902
  • Tổng lượt truy cập1,871,594
Vcov
Bo TNMT
Mail bp
portal
bao bp
Chi đạo điều hành
hop tac VN-CPC
xay dung dang
90nam tuyen giao
TINHUY
fm
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây