HỘI NGHỊ TRỰC TUYẾN CHUẨN BỊ KỲ THI TỐT NGHIỆP THPT NĂM 2021

Thứ năm - 03/06/2021 04:50 51 0
Chiều ngày 2-6-2021, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuyết Minh chủ trì hội nghị trực tuyến công tác chuẩn bị kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Hội nghị được truyền trực tuyến đến 11 điểm cầu huyện, thị, thành phố trong toàn tỉnh.
Tại điểm cầu huyện Bù Đốp, đồng chí Nguyễn Minh Phong, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì. Cùng dự, có đại diện lãnh đạo Phòng giáo dục đào tạo; Trung Tâm giáo dục thường xuyên; Trường THPT Thanh Hòa; Trường cấp 2, 3 Tân Tiến ; Công an, Y tế.
 
Huyện ủy Bù Đốp

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay, diễn ra trong bối cảnh dịch Covid-19 đang có những diễn biến phức tạp, đòi hỏi phải có sự chuẩn bị chu đáo, chủ động ứng phó với các tình huống bất thường xảy ra.

Theo báo cáo của Sở GD-ĐT, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 toàn tỉnh có 10.493 thí sinh tham gia dự thi và 27 điểm thi chính thức, với 466 phòng thi chính thức. Số phòng thi dự phòng là 135 phòng dành cho các đối tượng F2 và các trường hợp bất thường xảy ra trong kỳ thi. Theo thống kê, hiện nay toàn tỉnh có 2 thí sinh F1, 56 thí sinh F2, 159 thí sinh F3. Các trường hợp thí sinh F2 sẽ thi ở phòng thi riêng của điểm thi. 


Huyện ủy Bù ĐốpĐể đảm bảo an toàn, Sở Y tế sẽ cung cấp trang thiết bị bảo hộ cho giám thị coi thi đối với thí sinh F1, F2, đồng thời tiến hành phun khử khuẩn tại tất cả các điểm thi. Giám thị coi thi cho thí sinh F1 sẽ thực hiện cách ly tại nhà ngay sau kỳ thi. Đến nay, mọi công tác chuẩn bị cho kỳ thi đã được lên phương án sẵn sàng và đầy đủ, bao gồm cơ sở vật chất, nhân lực phục vụ cho kỳ thi.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuyết Minh yêu cầu Sở GD-ĐT quán triệt chặt chẽ quy chế thi cho cán bộ coi thi; cập nhật hàng ngày các trường hợp F1, F2, F3 liên quan đến cán bộ coi thi và thí sinh; đồng thời phối hợp chặt chẽ với các sở, ngành liên quan, vừa đảm bảo tổ chức tốt kỳ thi tốt nghiệp THPT vừa đảm bảo phòng chống dịch. 

Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuyết Minh cũng đề nghị các huyện, thị xã, thành phố phải chuẩn bị đầy đủ nguồn nhân lực, trang thiết bị cho các điểm thi, đặc biệt là những điểm thi có điều kiện khó khăn. Các trường hợp thí sinh khó khăn cũng sẽ được tạo điều kiện thuận lợi về đi lại, sinh hoạt, không để bất kỳ thí sinh nào phải bỏ thi.

Các thành viên BCĐ căn cứ vào chức năng nhiệm vụ được phân công thực hiện nghiêm túc, chủ động, nhất là công tác đảm bảo an ninh trật tự và phòng chống dịch.
Như Tình

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá website như thế nào

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập9
  • Hôm nay424
  • Tháng hiện tại11,813
  • Tổng lượt truy cập179,903
hop tac VN-CPC
xay dung dang
90nam tuyen giao
Video
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây