Hội nghị trực tuyến sơ kết 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024

Thứ tư - 03/07/2024 22:34 19 0
 Chiều ngày 3/7, đồng chí Giám đốc Sở thông tin - Tuyền thông Nguyễn Minh Quang chủ trì Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bình Phước. Hội nghị được trực tuyến từ Hội trường Sở Thông tin và Truyền thông đến 11 điểm cầu cấp huyện.  Đồng chí Nguyễn Minh Kha, Trưởng Phòng văn hoá và Thông tin huyện, chủ trì tại điểm cầu huyện Bù Đốp.
Hội nghị đã thông qua báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024 và tiến hành thảo luận, trao đổi của các cơ quan, đơn vị về hoạt động thông tin, truyền thông; Tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong lĩnh vực hoạt động TTTT tại tỉnh.
BĐ

Theo đánh giá tại Hội nghị, từ đầu năm đến nay, Sở Thông tin và Truyền thông đã tham mưu, ban hành các văn bản triển khai thực hiện và đạt được nhiều kết quả quan trọng, trong đó, có 56 nhiệm vụ được UBND tỉnh phê duyệt. Trong lĩnh vực công nghệ thông tin, trọng tâm là chuyển đổi số, Sở đã đào tạo, bồi dưỡng cho 50 chuyên gia chuyển đổi số năm 2024; tổ chức triển khai các khóa bồi dưỡng về chuyển đổi số cho lãnh đạo, công chức viên chức, người lao động và người dân trên nền tảng học trực tuyến mở đại trà (nền tảng MOOCs) của Bộ Thông tin và Truyền thông. Bên cạnh đó, công tác đảm bảo an toàn thông tin cũng được duy trì hoạt động đảm bảo tiêu chuẩn 4 lớp của Bộ Thông tin và Truyền thông.

Việc xây dựng chính quyền điện tử, chuyển đổi số. Hiện tỉnh Bình Phước đang sử dụng 2 phần mềm Quản lý văn bản và điều hành tác nghiệp đã được kết nối, liên thông ngang dọc 4 cấp cho 188 đơn vị hành chính trên địa bàn tỉnh. Phần mềm Quản lý văn bản và điều hành được tích hợp chữ ký số, đáp ứng gửi, nhận văn bản điện tử với trục liên thông văn bản Quốc gia, xếp thứ 7/63 tỉnh, thành phố. Từ đầu năm đến nay, tỉnh Bình Phước có 1.815.535 văn bản được gửi - nhận qua hệ thống phần mềm QLVB và trục liên thông văn bản, tỷ lệ sử dung văn bản điện tử đạt 82,4%.

Hệ thống hội nghị trực tuyến được kết nối thông suốt từ Trung ương đến tỉnh, đến huyện, xã; Tỷ lệ cán bộ, công chức sử dụng hộp thư điện tử công vụ trong xử lý công việc đạt 85,68%; Tỷ lệ ký số tại các cơ quan cấp tỉnh, huyện đạt 88,17%. Hệ thông thông tin một cửa điện tử được triển khai đồng bộ đến cấp huyện, xã, góp phần hiện đại hóa, công khai, minh bạch hoạt động giải quyết TTHC, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh của tỉnh và tạo niềm tin đối với người dân, doanh nghiệp. Hoạt động báo chí trong tỉnh tiếp tục ổn định. Trên địa bàn tỉnh hiện có 03 cơ quan báo chí của tỉnh và 20 văn phòng đại diện, phóng viên thường trú của các cơ quan báo chí trung ương đóng trên địa bàn tỉnh. Các cơ quan báo chí đã tập trung thông tin, tuyên truyền phản ánh được toàn diện tình hình chính trị, kinh tế, văn hóa - xã hội của tỉnh…

Tại Hội nghị, đại diện lãnh đạo các đơn vị đã báo cáo những tồn tại, hạn chế cần khắc phục để triển khai thực hiện nhiệm vụ của ngành đạt kết quả cao trong thời gian tới.

Trong 6 tháng cuối năm 2024, STTTT tiếp tục tham mưu UBND tỉnh ban hành và tổ chức hiện các Quyết định, Kế hoạch chuyển đổi số như: Kế hoạch và tổ chức Hội nghị thúc đẩy chuyển đổi số cho doanh nghiệp; Kế hoạch triển khai các hoạt động hưởng ứng Ngày chuyển đổi số năm 2024; Quy định về phát triển, quản lý và sử dụng các nền tảng số dùng chung trên địa bàn tỉnh Bình Phước; Bộ chỉ số đánh giá mức độ chuyển đổi số… Tiếp tục tham mưu UBND tỉnh về công tác quản lý báo chí, xuất bản; các nội dung về công tác thông tin đối ngoại, thông tin cơ sở; các Chương trình Mục tiêu quốc gia; …
 
HV

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá website như thế nào

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập14
  • Hôm nay1,649
  • Tháng hiện tại62,601
  • Tổng lượt truy cập1,967,002
Vcov
Bo TNMT
Mail bp
portal
bao bp
Chi đạo điều hành
hop tac VN-CPC
xay dung dang
90nam tuyen giao
TINHUY
fm
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây