Tăng cường thực hiện công tác phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em

Thứ ba - 02/07/2024 00:05 22 0
Theo thống kê của Phòng Lao động, thương binh và xã hội huyện. Tính từ năm 2023 đến nay, huyện Bù Đốp có 13 trẻ em bị xâm hại. Các vụ việc này đã gây ra những tác động, ảnh hưởng xấu đến hạnh phúc gia đình và trật tự xã hội.
Để phòng ngừa, hạn chế đến mức thấp nhất tình trạng trẻ em bị bạo lực, xâm hại trên địa bàn huyện Bù Đốp trong thời gian tới, nhất là trong dịp hè năm 2024, ngày 28/6 vừa qua, UBND huyện Bù Đốp đã ban hành văn bản số 1379/UBND-VX về việc tăng cường thực hiện công tác phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em trên địa bàn huyện.
bđ
Theo đó, UBND huyện đề nghị các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện và UBND các xã, thị trấn quan tâm thực hiện hiệu quả một số giải pháp sau: (1) Tăng cường chỉ đạo, thực hiện các nhiệm vụ được UBND huyện giao tại Kế hoạch số 104/KH - UBND ngày 18/6/2018 của Ủy ban Nhân dân huyện về việc thực hiện Chỉ thị 18/CT - TTg ngày 16/5/2017 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường các giải pháp phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em trên địa bàn huyện Bù Đốp. (2) Đẩy mạnh công tác truyền thông nâng cao năng lực về trách nhiệm của chính quyền địa phương, các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, cộng đồng và gia đình về công tác phòng chống xâm hại trẻ em, đặc biệt trang bị cho các em các kỹ năng phòng ngừa xâm hại, bảo vệ bản thân các em,.. góp phần hạn chế tình trạng xâm hại trẻ em diễn ra trong thời gian tới, tạo điều kiện cho các em có môi trường sống và học tập an toàn, lành mạnh để phát triển toàn diện cho trẻ em. (3) Tăng cường phối hợp các ngành, các cấp tổ chức thực hiện công tác phòng chống xâm hại, bạo lực cho học sinh các cấp. Phối hợp chặt chẽ, gắn kết giữa các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể thực hiện nhiệm vụ liên quan đến công tác bảo vệ trẻ em, nhất là công tác phòng chống xâm hại trẻ em. Tăng cường phối hợp giữa Công an, Viện kiểm sát nhân dân, Tòa án nhân dân trong công tác phối hợp, điều tra, truy tố, xét xử nhất là đối với các vụ án xâm hại trẻ em đặc biệt nghiêm trọng hoặc đang được dư luận xã hội quan tâm nhằm tạo tính răn đe, phòng ngừa xã hội. (4) Đẩy mạng công tác vận động nguồn lực, kinh phí hỗ trợ, can thiệp khi trẻ em bị bạo lực, xâm hại theo quy định tại Nghị định 56/2017/NĐ-CP của Chính phủ về hướng dẫn chi tiết một số điều của Luật Trẻ em và các văn bản có liên quan. (5) Tăng cường tập huấn nâng cao năng lực cho cán bộ, lãnh đạo cấp ủy và chính quyền, đoàn thể các cấp và đội ngũ cộng tác viên làm công tác bảo vệ chăm sóc trẻ em về công tác phòng chống tai nạn thương tích, bạo lực, xâm hại, trẻ em tương tác an toàn, lành mạnh trên môi trường mạng,.. (6) Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát về công tác phòng chống bạo lực, xâm hại trẻ em; thường xuyên, kịp thời báo cáo kết quả công tác phòng, chống, xử lý, can thiệp, hỗ trợ các vụ việc bạo lực, xâm hại trẻ em theo thẩm quyền, trên địa bàn theo quy định.
HV

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá website như thế nào

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập10
  • Hôm nay1,997
  • Tháng hiện tại62,949
  • Tổng lượt truy cập1,967,350
Vcov
Bo TNMT
Mail bp
portal
bao bp
Chi đạo điều hành
hop tac VN-CPC
xay dung dang
90nam tuyen giao
TINHUY
fm
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây