Bù Đốp: thu nhận 285 đơn vị máu

Thứ sáu - 28/06/2024 22:01 23 0
Sáng 28/6, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Bù Đốp phối hợp với Trung tâm Truyền máu Bệnh viện Chợ Rẫy TP. Hồ Chí Minh tổ chức hiến máu tình nguyện đợt 2 năm 2024.
bđ
Trong đợt này, có trên 300 cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và nhân dân các xã, thị trấn đã tham gia hiến máu. Tại đây người tham gia hiến máu được khám, xét nghiệm sàng lọc như: đo huyết áp, nhịp tim…. Kết quả đã thu nhận được 285 đơn vị máu, vượt 56 đơn vị máu theo kế hoạch BCĐ huyện.
 
bđ
Có mặt sớm tại khu vực lấy máu, cô Huỳnh Thị Thu Mỹ, ấp Bù Tam xã Hưng Phước là một trong số những tình nguyện viên nhiều lần hiến máu vui vẻ chia sẻ: Với tôi, được đi hiến máu là làm được một việc rất tốt đẹp. Qua việc làm này, tôi mong sẽ đóng góp một phần nhỏ cho người cần máu, tiếp thêm động lực để người bệnh vượt qua bệnh tật. Bản thân tôi đã có 30 lần hiến máu. Bên cạnh đó tôi vận động người thân trong gia đình và khu dân cư tích cực tham gia hiến máu cứu người, một lần hiến máu có thể cứu được hai người bệnh khi cần.
 
bđ
Còn với anh Nguyễn Minh Dương cán bộ hội chữ thập đỏ xã Tân Tiến cũng vui mừng chia sẻ: tôi thấy phong trào hiến máu cứu người là việc làm có tính nhân văn sâu sắc, vì thế tôi thường xuyên tham gia hiến máu mỗi khi BCĐ hiến máu tổ chức. Với hi vọng nhựng giọt máu của mình kịp thời cứu chữa bệnh nhân khi cần tiếp máu.
 
bđ
 
bđ
 
bđ
bđ

Những năm qua, phong trào hiến máu tình nguyện trên địa bàn huyện Bù Đốp ngày càng lan tỏa sâu rộng. Các cấp hội chữ thập đỏ toàn huyện đã tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân tham gia hiến máu tình nguyện bằng nhiều hình thức nhằm sẻ chia với những bệnh nhân hoàn cảnh khó khăn với thông điệp “Hiến máu cứu người - Một nghĩa cử cao đẹp”.

Theo lãnh ông Hoàng Đức Vinh, Phó chủ tịch Hội chữ thập đỏ, cơ quan thường trực BCĐ hiến máu tỉnh nguyện huyện Bù Đốp. Năm 2024 huyện Bù Đốp được tỉnh giao chỉ tiêu 915 đơn vị máu, qua 3 đợt tổng số đơn vị máu đã thu nhận 825 đơn vị máu, đạt 90,16% chỉ tiêu cả năm.

Cũng theo ông Hoàng Đức Vinh, Hội chữ thập đỏ huyện cho biết thêm: thời gian tới với trách nhiệm là Phó ban thường trực BCĐ hiến máu tình nguyện huyện Bù Đốp. Đơn vị sẽ tiếp tục tăng cường chỉ đạo các cấp hội chữ thập đỏ làm tốt tuyên truyền vận động, để phong trào hiến máu tình nguyện huyện Bù Đốp ngày càng đi vào có chiều sâu, có sự la tỏa rộng rãi đến tất cả các tầng lớp nhân dân trên địa bàn huyện. Với thông điệp “Hiến máu cứu người - Một nghĩa cử cao đẹp”; một giọt máu cho đi cả cuộc đời ở lại, qua đó thể hiện truyền thống tương thân, tương ái.
Như Tình

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá website như thế nào

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập10
  • Hôm nay1,657
  • Tháng hiện tại62,609
  • Tổng lượt truy cập1,967,010
Vcov
Bo TNMT
Mail bp
portal
bao bp
Chi đạo điều hành
hop tac VN-CPC
xay dung dang
90nam tuyen giao
TINHUY
fm
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây