Quyết liệt triển khai hiệu quả các biện pháp phòng, chống bệnh Dại trên người

Thứ tư - 03/07/2024 04:56 14 0
UBND huyện yêu cầu các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện, UBND các xã, thị trấn khẩn trương thực hiện quyết liệt, hiệu quả các biện pháp phòng, chống bệnh Dại trên người.
Với tính chất nguy hiểm của bệnh Dại, nhằm hạn chế thấp nhất các trường hợp mắc bệnh dại và tử vong do mắc bệnh Dại trên địa bàn huyện. Ngày 02/7/2024, UBND huyện Bù Đốp ban hành văn bản số 1395/UBND-VX về quyết liệt triển khai hiệu quả các biện pháp phòng, chống bệnh Dại trên người. UBND huyện yêu cầu các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện, UBND các xã, thị trấn khẩn trương thực hiện quyết liệt, hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm: (1) Tiếp tục tăng cường thực hiện quyết liệt, đồng bộ, hiệu quả các biện pháp phòng, chống bệnh Dại trên người tại địa bàn quản lý; các văn bản chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ; các văn bản hướng dẫn phòng, chống bệnh Dại của Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Bộ Y tế; các văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh Bình Phước, Kế hoạch số 46/KH-UBND ngày 05/02/2024 của UBND huyện về phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm ở người năm 2024 trên địa bàn huyện Bù Đốp. Huy động sự tham gia của các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể và cộng đồng trong công tác phòng, chống bệnh Dại. (2) Tổ chức các đợt truyền thông trên quy mô toàn huyện về các biện pháp phòng, chống bệnh Dại, sự nguy hiểm của bệnh dại, đặc biệt tại các xã vùng sâu, vùng xa, nơi có nhiều người đồng bào sinh sống.

UBND huyện giao Trung tâm Y tế huyện, Trung tâm dịch vụ Nông nghiệp huyện, UBND các xã, thị trấn phối hợp các cơ quan, đơn vị liên quan khẩn trương, nhanh chóng điều tra, rà soát những người đã bị chó nghi, mắc bệnh Dại cắn, cào; những người có vết thương hở tiếp xúc trực tiếp với chó nghi, mắc bệnh Dại để tổ chức tiêm phòng vắc-xin và huyết thanh kháng Dại cho người bị chó cắn và người có nguy cơ cao phơi nhiễm bệnh Dại trên địa bàn huyện; đảm bảo 100% người có nguy cơ phơi nhiễm bệnh Dại và những người trực tiếp chăm sóc bệnh nhân trong thời gian điều trị được tiêm phòng vắc-xin và huyết thanh kháng Dại.

Riêng đối với Trung tâm Y tế huyện, rà soát số lượng vắc-xin và huyết thanh kháng Dại tại địa phương; bố trí vị trí thuận tiện, dễ tiếp cận và đảm bảo trực 24/24h đối với bàn tiêm chủng vắc-xin và huyết thanh kháng Dại; bố trí nguồn kinh phí và khẩn trương mua vắc-xin và huyết thanh kháng Dại nhằm cung cấp đầy đủ cho các đối tượng có nguy cơ phơi nhiễm bệnh Dại và sẵn sàng đáp ứng trong trường hợp số ca phơi nhiễm bệnh Dại tăng tại địa phương.
 
HV

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá website như thế nào

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập16
  • Hôm nay2,081
  • Tháng hiện tại63,033
  • Tổng lượt truy cập1,967,434
Vcov
Bo TNMT
Mail bp
portal
bao bp
Chi đạo điều hành
hop tac VN-CPC
xay dung dang
90nam tuyen giao
TINHUY
fm
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây