Hội nghị trực tuyến thông tin cơ sở

Thứ sáu - 28/06/2024 22:58 20 0
Sáng 28/6, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc nhằm phổ biến, triển khai thực hiện Nghị định 49/2024/NĐ-CP Quy định về hoạt động thông tin cơ sở từ điểm cầu Trung ương đến điểm cầu cấp tỉnh, cấp huyện và cấp xã. Dự tại điểm cầu huyện Bù Đốp có Trưởng phòng Văn hoá - Thông tin huyện Nguyễn Minh Kha; Phó chủ tịch UBND và cán bộ văn hoá, cán bộ Đài truyền thanh các xã, thị trấn.
bđ

Tại hội nghị, đại diện Bộ TT&TT đã giới thiệu một số nội dung Nghị định số 49/2024/NĐ-CP. Ngày 10/5/2024, Chính phủ đã ban hành Nghị định số 49 thay thế Quyết định số 52/2016/QĐ-TTg Quy định về hoạt động thông tin cơ sở (TTCS) và có hiệu lực từ ngày 1/7/2024. Nghị định áp dụng đối với các bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, UBND cấp tỉnh, huyện, xã, cơ quan, tổ chức, cá nhân tham gia hoạt động TTCS. Quy định nhà nước bảo đảm nguồn lực cần thiết cho hoạt động TTCS; Bồi dưỡng nâng cao năng lực chuyên môn, nghiệp vụ tuyên truyền, kỹ năng sử dụng thiết bị kỹ thuật, công nghệ, kỹ năng chuyển đổi số cho người tham gia hoạt động TTCS.
bđ

Hội nghị cũng phổ biến những điểm mới của Nghị định số 49 nhằm pháthuy sức mạnh của hệ thống thông tin cơ sở, cũng như năng lực của đội ngũ làm công tác thông tin cơ sở trong giai đoạn công nghệ số
 
bđ
Cũng tại hội nghị các địa phương đã có nhiều ý kiến kiến nghị gửi đến bộ thông tin và truyền thông. Các ý kiến kiến nghị đã được bộ thông giải đáp phù hợp.
HV

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá website như thế nào

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập10
  • Hôm nay1,640
  • Tháng hiện tại62,592
  • Tổng lượt truy cập1,966,993
Vcov
Bo TNMT
Mail bp
portal
bao bp
Chi đạo điều hành
hop tac VN-CPC
xay dung dang
90nam tuyen giao
TINHUY
fm
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây