Thị trấn Thanh Bình: Hoàn thành tiêm vắc xin mũi 01 đợt 6 sớm hơn dự định

Thứ hai - 09/08/2021 23:07 526 0
Đó là nhận định của Chủ tịch UBND thị trấn Thanh Bình tại buổi tiêm vắc xin phòng, chống covid-19 mũi 01 đợt 6 sáng nay, ngày 10/8/2021.
Thực hiện chiến dịch tiêm vắc xin nhanh nhất, cao nhất đợt 6 này, huyện Bù Đốp được phân bổ 2.230 liều Moderna tiêm từ ngày 8/8 đến 12/8/2021. Trong đó, thị trấn Thanh Bình được phân bổ 238 liều.
Huyện ủy Bù Đốp

Theo Chủ tịch UBND thị trấn Thanh Bình Phan Văn Hiệp: Thực hiện chỉ đạo của Ban chỉ đạo phòng, chống covid-19 huyện, chúng tôi đã triển khai rà soát các đối tượng ưu tiên được tiêm đợt này gồm: Trên 65 tuổi, bệnh nền mãn tính, tiểu thương cung cấp các mặt hàng thiết yếu, lái xe, phụ xe, công ty xăng dầu bán lẻ; người nghèo, gia đình chính sách, người dân đặc biệt, người dân giáp danh biên giới (bảo vệ dân phố); học sinh, sinh viên đi học từ thành phố Hồ Chí Minh về và các đối tượng khác theo Nghị quyết 21 (tình nguyện viên).
huyện ủy Bù Đốp

Để việc tiêm chủng diễn ra an toàn phòng, chống dịch, thị trấn đã bố trí tình tình nguyện viên hỗ trợ, hướng dẫn người đến tiêm giữ khoảng cách, nghi danh sách, hướng dẫn làm các thủ tục hồ sơ. Trước khi tiêm người dân được lực lượng y, bác sĩ đo thân nhiệt, hiếp áp, khám sàng lọc, tư vấn sức khỏe. Sau khi tiêm ở lại 30 phút để theo dõi sức khỏe theo khuyến cáo của ngành y tế.
huyện ủy bù đốp

Các đối tượng trên 65 tuổi được tiêm vắc xin miễn phí đợt này, 100% số người khi được hỏi đều vui mừng, cảm ơn sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và chính quyền địa phương đã tạo điều kiện giúp cho họ tăng thêm phần bảo vệ sức khỏe chính bản thân họ và cho cả cộng đồng.
huyện ủy Bù Đốp

Hai vợ chồng anh Trần Quang Thanh điều là tiểu thương cung cấp các mặt hàng thiết yếu tại Trung tâm thương mại huyện vui mừng cho biết: Chúng tôi được tiêm vắc xin ngày (9/8), đến hôm nay sức khỏe bình thường không thấy biểu hiện gì, vắc xin đã giúp gia đình tôi tự tin hơn và sẽ thêm phần bảo vệ cho gia đình, những người xung quanh. 

Theo Trung tâm y tế huyện: Tính đến hết ngày 10/8, tổng số người dân được tiêm mũi 01 đợt 6 trong toàn huyện khoảng trên 1.000 mũi và sẻ đảm bảo nhanh nhất, cao nhất theo kế hoạch đề ra.
HV.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá website như thế nào

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập10
  • Hôm nay1,442
  • Tháng hiện tại18,705
  • Tổng lượt truy cập417,030
hop tac VN-CPC
xay dung dang
90nam tuyen giao
Video
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây