CÔNG TÁC TUYÊN TRUYỀN CUỘC BẦU CỬ QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ BẦU CỬ ĐẠI BIỂU HĐND CÁC CẤP CẦN ĐƯỢC QUAN TÂM ĐẨY MẠNH

Thứ năm - 01/04/2021 03:53 111 0
Đó là ý kiến chỉ đạo của đồng chí Hà Anh Dũng, UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phụ trách huyện Bù Đốp ngày ngày 01/4/2021 về nắm bắt tình hình công tác chuẩn bị bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 -2026 trên địa bàn huyện Bù Đốp.
 

Tiếp và làm việc với đoàn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Bù Đốp Dương Thanh Huân; Chủ tịch UBND huyện Đoàn Văn Thảo cùng các đồng chí trong BCĐ bầu cử huyện.

Trong thời gian qua, để chuẩn bị cho công tác bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 -2026 huyện Bù Đốp đã thành lập Ban chỉ đạo, ủy ban bầu cử và các tiểu ban phục vụ bầu cử. Các văn bản thực hiện đúng quy định của Ủy ban bầu cử; chủ động chuẩn bị cơ sở vật chất, các trang thiết bị phục vụ cho công tác bầu cử; Ủy ban bầu cử đã tiến hành họp 5 phiên để thống nhất các nội dung, quy trình trong công tác bầu cử.

Về cơ cấu tỷ lệ đại biểu ứng cử HĐND huyện sau hội nghị hiệp thương lần thứ hai là 54 người; đảm bảo cơ cấu kết hợp, trong đó tỷ lệ nữ ứng cử chiếm 42,59%, người dân tộc ứng cử 9,26%, người trẻ dưới 40 tuổi 44,44%, tỷ lệ tái cử chiếm 40,36%, người ngoài đảng ứng cử là 11,11%. Số lượng người ứng cử HĐND xã, thị trấn sau hội nghị hiệp thương lần thứ hai còn 308 đại biểu, đảm bảo tỷ lệ cơ cấu kết hợp.

Có 8 đơn vị bầu cử cấp huyện; các xã, thị trấn 53 đơn vị bầu cử, 57 khu vực bỏ phiếu, 57 tổ bầu cử tương ứng với khu vực bỏ phiếu.

          Tại buổi làm việc UVBTV, Trưởng ban tuyên giáo Tỉnh ủy Hà Anh Dũng đánh giá cao công tác chuẩn bị cũng như các quy trình trong công tác chuẩn bị bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 -2026 của huyện Bù Đốp.

Bên cạnh đó Trưởng ban tuyên giáo Tỉnh ủy cũng đề nghị  tăng cường, nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền về cuộc bầu cử trên hệ thống truyền thanh đến tận thôn ấp, hệ thống đèn lets tại xã Thiện Hưng, tuyên truyền trên các trang mạng xã hội, cổ động trực quan panô, băng rôn, xe hoa, xe lưu động từng ngõ, hẻm để nhân dân hiểu đúng hiểu rõ về cuộc bầu cử ngày 23-5. Đồng thời xây dựng các phương án đảm bảo về cơ sở vật chất để cuộc bầu cử thực sự là ngày hội toàn dân. Nêu cao tinh thần cảnh giác phòng chống dịch Covid-19 trên tuyến biên giới. Tổ chức các buổi tập huấn xây dựng chương trình hành động của các ứng cử đại biểu HDND các cấp.

Trước đó đoàn đã đến nắm bắt công tác chuẩn bị bầu cử xã Thiện Hưng là xã có số lượng cử tri đông và có tỷ lệ đồng bào dân tộc thiểu số cao. Đoàn đánh giá cao về công tác chuẩn bị cho cuộc bầu Đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 -2026 của xã.
Như Tình

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá website như thế nào

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập9
  • Hôm nay397
  • Tháng hiện tại12,638
  • Tổng lượt truy cập180,728
hop tac VN-CPC
xay dung dang
90nam tuyen giao
Video
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây