HUYỆN BÙ ĐỐP TRIỂN KHAI CÔNG TÁC BẦU CỬ BÀI BẢN, ĐẢM BẢO ĐÚNG TÍN ĐỘ THỜI GIAN THEO LUẬT ĐỊNH

Thứ sáu - 02/04/2021 23:46 71 0
Từ việc xác định Cuộc Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 là một trong những nhiệm vụ chính trị quan trọng, là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng của toàn dân.
Theo đó, huyện Bù Đốp đã tiến hành triển khai thực hiện các bước nghiêm túc, đảm bảo số lượng thành viên theo luật định. Đến nay 100% các xã, thị trấn trên địa bàn huyện đã thành lập được Ủy ban bầu cử, các tiểu ban phục vụ bầu cử, tổ bầu cử tại các khu vực bỏ phiếu, đảm bảo đúng thời gian, quy trình các bước. Hiện toàn huyện có 8 đơn vị bầu cử cấp huyện; 53 đơn vị bầu cử cấp xã, thị trấn, 57 điểm bầu cử (tổ bầu cử) thuộc các thôn, ấp trên địa bàn huyện. Số lượng người tham gia ứng cử Hội đồng nhân dân huyện là 54 người (đại biểu được bầu là 32 đại biểu theo luật định), người tham gia ứng cử Hội đồng nhân dân các xã, thị trấn là: 308 người (Đại biểu được bầu là 174 đại biểu theo luật định). Hiện nay, huyện đang tập trung chuẩn bị cho công tác Hiệp thương lần thứ 3 và sẽ hoàn thành song trước ngày 18/4/2021 theo quy định; các phương án vừa đảm bảo là Ngày hội của toàn dân vừa đảm bảo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 đã được huyện triển khai thực hiện nghiêm túc.

Bên cạnh đó, công tác tuyên truyền, cổ động về Cuộc bầu cử Quốc hội khóa XV và bầu cử Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 cũng được đẩy mạnh sâu rộng bằng nhiều hình thức đa dạng và phong phú qua các phương tiện thông tin đại chúng, băng rôn, khẩu hiệu pano, áp phích, loa truyền thanh từ huyện đến xã để người dân nhanh tróng tiếp cận hiểu rỗ về mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng của Cuộc Bầu cử, đồng thời tạo sự lan tỏa đến toàn thể bà con cử tri trên địa bàn huyện.
HV

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá website như thế nào

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập9
  • Hôm nay552
  • Tháng hiện tại10,269
  • Tổng lượt truy cập178,359
hop tac VN-CPC
xay dung dang
90nam tuyen giao
Video
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây