Bù Đốp sẵn sàng cho ngày hội toàn dân

Thứ tư - 07/04/2021 23:00 92 0
Thực hiện công tác bầu cử nhiệm kỳ 2021-2026, với tinh thần quyết tâm Huyện ủy-HĐND-UBND-UBMTTQ huyện Bù Đốp đã lãnh đạo, chỉ đạo, khẩn trương tổ chức thực hiện đồng bộ, toàn diện, có hiệu quả các nội dung công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đảm bảo nghiêm túc, dân chủ, đúng Luật và đúng tiến độ. Trên cơ sở đó các đơn vị chuyên môn đẩy nhanh tiến độ thực hiện, công tác tuyên truyền được thường xuyên, liên tục nhằm đưa đến cử tri những nội dung quan trọng trong công tác bầu cử.
 
Đồng chí Mai Xuân Tuân, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu chỉ đạo tại Hội hiệp thương lần thứ 2 về công tác bầu cử trên địa bàn huyện
Để chuẩn bị cho công tác bầu cử, Huyện ủy Bù Đốp đã thành lập Ban Chỉ đạo bầu cử huyện gồm 15 thành viên, UBND huyện thành lập Ủy ban Bầu cử gồm 15 thành viên; chỉ đạo 7/7 xã, thị trấn thành lập BCĐ, Ủy ban Bầu cử tại địa phương theo quy định của Luật; xây dựng, ban hành các văn bản triển khai nhiệm vụ bầu cử.  Hàng tuần Ban chỉ đạo tổ chức họp để nắm bắt kết quả, tiến độ triển khai các nội dung công việc bầu cử của huyện và cơ sở; nghe báo cáo về tình hình dư luận liên quan đến nhân sự đại biểu HĐND huyện và xã, thị trấn qua đó kịp thời nắm bắt các khó khắn, vướng mắc ngay từ cơ sở.
 
Các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo Bầu cử huyện họp chuẩn bị cho công tác hiệp thương lần thứ 3
Công tác kiểm tra chủ động xây dựng chương trình làm việc, kế hoạch kiểm tra, giám sát cụ thể theo chức năng, nhiệm vụ, theo quy trình công tác hiệp thương, các mốc thời gian bầu cử và phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên. Theo đó, chia làm 3 đợt kiểm tra không tính kiểm tra đột xuất.  Các tổ chức phụ trách bầu cử của huyện và xã, thị trấn được thành lập và tổ chức hoạt động hiệu quả, theo đúng quy định của Luật. Ủy ban Bầu cử huyện đã quyết định thành lập 4 Tiểu ban giúp việc, 8 đơn vị bầu cử đại biểu HĐND huyện; thành lập 57 tổ bầu cử tại xã, thị trấn, trong đó có 4 tổ bẩu cử được thành lập tại đơn vị lực lượng vũ trang.  
Hội nghị lấy phiếu tiến nhiệm cử tri ứng cử trên địa bàn xã Tân Thành
Sau hội nghị hiệp thương lần thứ hai đã thống nhất, thỏa thuận số người ứng cử đại biểu HĐND huyện là 54 người; cấp xã là 308 người ứng. Đến nay đã tổ chức lấy ý kiến nhận xét của cử tri đối với người ứng cử, 100% cử tri thống nhất với danh sách người ứng cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.
Để nâng cao nhận thức của người dân, tạo điều kiện cho người dân tham gia vào sự kiện lớn này, từ huyện đến cơ sở lãnh đạo, chỉ đạo đơn vị chức năng thực hiện tốt công tác tuyên truyền phục vụ cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND nhiệm kỳ 2021-2026, để cuộc bầu cử thực sự là ngày hội toàn dân. Công tác trang trí, cổ động trực quan; các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao chào mừng bầu cử được tổ chức sôi nổi, rộng khắp trong các tầng lớp nhân dân. Đài truyền thanh – truyền hình tăng cường thời lượng phát sóng, mở chuyên mục về công tác bầu cử. Ngoài ra, Ủy ban MTTQ huyện xây dựng kế hoạch tuyên truyền về bầu cử, lồng ghép các nội dung tuyên truyền vào các cuộc họp, các hoạt động đảm bảo tuyên truyền sâu rộng đến đoàn viên, hội viên và nhân dân.

Cùng với công tác tuyên truyền, công tác đảm bảo cơ sở vật chất cho bầu cử được huyện chuẩn bị chu đáo; công tác đảm bảo an ninh trật tự an toàn xã hội và công tác phòng chống dịch Covid-19 trược, trong và sau bầu cử được chú trọng.

Để cuộc bầu cử thực sự là ngày hội của toàn dân từ nay đến ngày bầu cử, huyện Bù Đốp sẽ tiếp tục chỉ đạo thực hiện tốt công tác tuyên truyền, trang trí cổ động trực quan, phổ biến sâu rộng trong nhân dân huyện về ý nghĩa và tầm quan trọng của cuộc bầu cử.  Cùng với đó, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo làm tốt việc tổ chức Hội nghị hiệp thương lần thứ ba giới thiệu người ra ứng cử đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đảm bảo dân chủ, đúng pháp luật; Chỉ đạo chặt chẽ việc xây dựng các phương án bảo đảm an ninh chính trị và trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn. Chủ động xây dựng các phương án đảm bảo phòng chống dịch Covid-19 phục vụ công tác bầu cử diễn ra an toàn, thành công.
Như Tình

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá website như thế nào

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập7
  • Hôm nay485
  • Tháng hiện tại11,874
  • Tổng lượt truy cập179,964
hop tac VN-CPC
xay dung dang
90nam tuyen giao
Video
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây