PHƯỚC THIỆN TĂNG CƯỜNG CÔNG TÁC TUYÊN TRUYỀN BẦU CỬ GẮN VỚI PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19

Thứ tư - 05/05/2021 05:50 86 0
Đó là ý kiến chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Anh Tài tại buổi làm việc với Ủy ban Bầu cử xã Phước Thiện chiều ngày 5/5.
 

Theo báo cáo của Ủy ban Bầu cử xã Phước Thiện. Đến nay, quy trình các bước về bầu cử đã được xã triển khai thực hiện theo đúng quy trình, quy định; việc niêm yết danh sách cử tri; danh sách, tiểu sử đại biểu ứng cử được công khai minh bạch và không có đơn thư khiếu nại tố cáo.

Bên cạnh đó, công tác tuyên truyền cũng được xã quan tâm đẩy mạnh bằng nhiều hình thức như: Băng rôn khẩu hiệu tuyên truyền, trên hệ thống loa truyền thanh, cấp phát tờ rơi…đặc biệt là tuyên truyền trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số về trách nhiệm, quyền và nghĩa vụ của cử tri trong việc bầu cử. Điều đáng nói, công tác tuyên truyền đã được xã thường xuyên lồng nghép với tuyên truyền về các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo khuyến cáo của Bộ Y tế và theo các văn bản chỉ đạo của cấp trên.

 
 Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Anh Tài ghi nhận và đánh giá cao công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp, cũng như lãnh đạo nhiệm vụ phát triển kinh tế của xã Phước Thiện. Đồng thời Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị Đảng ủy, UBND xã tiếp tục lãnh đạo và tăng cường công tác tuyên truyền về bầu cử gắn với phòng, chống dịch Covid -19 trên tuyến biên giới; lãnh đạo thực hiện tốt công tác bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 để ngày bầu cử thực sự là ngày hội toàn dân. Rà soát nắm chắc danh sách cử tri trên địa bàn; các lực lượng xây dựng các phương án bảo vệ an ninh trật tự trong thời gian diễn ra bầu cử và phòng, chống dịch Covid -19; tuyên tuyền đông đảo cử tri tham gia  tiếp xúc cử tri với đại biểu ứng cử HĐND các cấp.

Lãnh đạo hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội năm 2021; rà soát đẩy nhanh tiến độ thực hiện các tiêu chí xây dựng NTM.
Như Tình

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá website như thế nào

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập3
  • Hôm nay397
  • Tháng hiện tại12,416
  • Tổng lượt truy cập180,506
hop tac VN-CPC
xay dung dang
90nam tuyen giao
Video
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây