5. Bù Đốp tăng cường đảm bảo an ninh trật tự và y tế bầu cử.

Thứ tư - 12/05/2021 04:05 111 0
Sáng nay, ngày 12/5. Tiểu ban An ninh trật tự và y tế tỉnh Bình Phước đã có buổi kiểm tra công tác đảm bảo an ninh, trật tự và y tế phục vụ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 tại huyện Bù Đốp.
Hiện nay, trên địa bàn huyện có 08 đơn vị bầu cử, 53 tổ bầu cử và 57 khu vực bỏ phiếu. Qua 3 lần hiệp thương, số người tham gia ứng cử HĐND huyện khóa V, nhiệm kỳ 2021-2026 là 52 người.
Toàn cảnh buổi kiểm tra
Để đảm bảo an toàn về phòng, chống dịch theo tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Chủ tịch UBND tỉnh trong thời gian diễn ra bầu cử Quốc Hội và HĐND các cấp vào ngày 23/5/2021. Tiểu Ban an ninh, trật tự và y tế của huyện đã nhanh chóng triển khai nhiệm vụ với các đợt cao điểm, trấn áp tội phạm, ngăn chặn hoạt động xuất, nhập cảnh trái phép qua lại trên tuyến biên giới. Ban Chỉ huy Quân sự huyện, Công an huyện, các Đồn Biên phòng đứng chân trên địa bàn huyện đã bố trí và duy trì lực lượng trực chiến 24/24 tại 20 chốt kiểm dịch trên tuyến biên giới và tăng cường các lực lượng đảm bảo an ninh trật tự tại các điểm bầu cử. Qua triển khai nhiệm vụ, các lực lượng chức năng đã phát hiện và đưa đi cách ly 13 trường hợp xuất, nhập cảnh trái phép và 12 cá nhân có tiếp xúc gần với các trường hợp trên. Bên cạnh đó, các đơn vị tập trung nắm tình hình, xác minh 2 vụ 2 trường hợp người việt xuất cảnh trái phép sang Camphuchia. Phát hiện bắt giữ 02 vụ 07 trường hợp xuất cảnh trái phép (trong đó có 6 người trung Quốc). Qua đó, đã góp phần kiềm giảm phạm pháp hình sự và tai nạn giao thông giữ vững an ninh trật tự, phục vụ cuộc bầu cử.

Qua kiểm tra, Đoàn kiểm tra Tỉnh, đã đánh giá cao công tác chuẩn bị các bước hiệp đồng, phân công nhiệm vụ giữa các lực lượng, đảm bảo an ninh trật tự và y tế trong thời gian qua; Đoàn kiểm tra Tỉnh cũng yêu cầu huyện cần làm tốt hơn nữa công tác bảo vệ an ninh chính trị nội bộ, tăng cường công tác đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái, thù địch, các vấn đề về an ninh mạng nhằm phá hoại cuộc bầu cử.
Bùi Dũng - Đài Bù Đốp

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá website như thế nào

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập12
  • Hôm nay473
  • Tháng hiện tại11,862
  • Tổng lượt truy cập179,952
hop tac VN-CPC
xay dung dang
90nam tuyen giao
Video
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây