Rộn ràng không khí chuẩn bị ở các tổ bầu cử xã Thiện Hưng

Thứ năm - 20/05/2021 01:41 50 0
Chỉ còn hơn 02 ngày nữa là đến ngày bầu cử. Thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị đã được xã Thiện Hưng cơ bản hoàn thành, để cuộc bầu cử thực sự là ngày hội của toàn dân. Sáng nay, ngày 20/5, Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Minh Phong, Chỉ Huy trưởng BCHQS huyện, Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện Lê Quang Vinh và Lãnh đạo Chi cục Thống Kê huyện đã có buỗi kiểm tra trực tiếp công tác chuẩn bị trước ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 tại xã Thiện Hưng.

Là một xã có 02 đơn vị bầu cử; 11 tổ bầu cử với trên 8.156 cử tri trong độ tuổi theo luật định sẽ trực tiếp tham ra lựa chọn, bầu ra những đại biểu tiêu biểu, xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của Nhân dân trong Quốc hội và HĐND các cấp được diễn ra (chủ nhật) ngày  23/5/2021.
 
 
Một trong những điểm nhấn đặc biệt trong những ngày này, một số tổ bầu cử trên địa bàn xã Thiện Hưng đang tích cực chuẩn bị các khâu còn lại về trang trí khánh tiết bên trong và bên ngoài khu vực, điểm bầu cử tại các thôn, ấp trên địa bàn xã như: Trang trí bên trong và bên ngoài khu vực bầu cử, treo băng rôn tuyên truyền chuẩn bị bầu cử; bố trí nơi đặt hòm bỏ phiếu, lối vào, lối ra, nơi hướng dẫn, nơi phát phiếu bầu, nơi đóng dấu đã bầu…. và tổng vệ sinh xung quan khu vực bỏ phiếu. Tất cả đang tất bật, bận rộn chào đón một Ngày hội của  toàn dân.
 

Qua kiểm tra, Đoàn nhận định: Đến thời điểm hiện nay, các điểm cử tri trực tiếp đi bỏ phiếu bầu thuộc đơn vị bầu cử xã Thiện Hưng đã cơ bản đạt yêu cầu theo luật định. Tuy nhiên một số điểm bỏ phiếu cần phải khẩn trương hơn nữa, tích cực hơn nữa, chủ động hơn nữa. Đặc biệt UBB cử xã Thiện Hưng cần có sự thống nhất khâu trang trí linh động, phù hợp với điều kiện cụ thể của địa phương.

HV
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá website như thế nào

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập8
  • Hôm nay660
  • Tháng hiện tại15,784
  • Tổng lượt truy cập183,874
hop tac VN-CPC
xay dung dang
90nam tuyen giao
Video
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây