Đẩy mạnh công tác tuyên truyền cuộc bầu cử gắn với phòng chống dịch Covid-19 từ cơ sở

Thứ hai - 17/05/2021 05:24 60 0
Để góp phần vào thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, trong tuần lễ cao điểm. các cấp, các ngành từ huyện, đến cơ sở đã và đang tích cực đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền, tạo không khí phấn khởi, sôi nổi.
 

Tại xã Thanh Hòa, những ngày này, công tác tuyên truyền về bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp được cấp uỷ Đảng, chính quyền xã tập trung đẩy mạnh, Đài truyền thanh tiếp sóng chương trình tuyên truyền bầu cử của Đài truyền thanh - truyền hình huyện, tỉnh. Công tác truyên truyền cổ động trực quan như: băng zôn, khẩu hiệu; xây dựng các cụm pano; phát tờ rơi tại các trục đường chính và khu vực nhà văn hóa thôn, ấp .
 

Không chỉ dừng lại ở đó các hội đoàn thể xã còn phối hợp với lực lượng Đồn biên phòng Thanh Hòa tổ chức đi đến tận nhà người dân để tuyên truyền, giải thích cho dân hiểu về tầm quan trọng của cuộc bầu cử đại biểu quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Đồng thời tuyên truyền hướng dẫn bà con các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, vận động tuyên truyền người dân khai báo y tế khi dời địa phương đến các khu vực lân cận.
 

Cũng như các địa phương khác trong huyện, xã Hưng Phước là xã biên giới có đông đồng bào dân tộc thiểu số. Xác định đây là nhiệm vụ chính trị quan trọng Đảng ủy xã đã lãnh đạo, chỉ đạo các hội, đoàn thể  tích cực đẩy mạnh công tác tuyên truyền sâu rộng tới toàn thể cán bộ, đảng viên và người dân  bằng các hình thức tuyên truyền trực quan như treo băng zôn, các trục đường chính và tại các nhà văn hóa khu vực bỏ phiếu; tuyên truyền lồng nghép tại các cuộc họp, hội nghị, phát tờ rơi và trên hệ thống Đài truyền thanh cơ sở. Bên cạnh đó Đoàn thanh niên phối hợp với hội phụ nữ, ban vận động thôn ấp đi đến từng gia đình để tuyên truyền. Từ đó giúp người dân hiểu được ý nghĩa, tầm quan trọng của cuộc bầu cử.

Thông qua các hình thức tuyên truyền phong phú, đa dạng đã giúp cho mọi tầng lớp Nhân dân trong huyện thấy rõ ý nghĩa, tầm quan trọng của cuộc bầu cử và sẵn sàng thực hiện nghĩa vụ công dân của mình.

Ông Điểu Cần, thôn Thiện Cư xã Thiện Hưng cho biết nhiều ngày nay tôi nghe loa đài tuyên truyền về cuộc bầu cử ngày 23-5 chúng tôi quan tâm nhiều đến các vị đại biểu ứng cử HĐND tỉnh, huyện, xã nếu trúng cử họ sẽ đại diện tiếng nói của cử tri chúng tôi, kịp thời nắm bắt nguyện vọng của cử tri, quan tâm đến chính sách vùng đồng bào dân tộc, vùng sâu vùng xa. Nhất định ngày 23-5 tôi và gia đình cùng bà con trong thôn sẽ đi bầu cử.

Với hình thức tuyên truyền phong phú, đa dạng trước ngày bầu cử sẽ góp phần giúp cho cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn huyện nhận thức và hiểu đúng về mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng của cuộc bầu cử. Để ngày 23-5-2021, các tầng lớp nhân dân huyện Bù Đốp đi bầu cử đầy đủ, lựa chọn và bầu ra được những đại biểu ưu tú, thể hiện ý chí và nguyện vọng của nhân dân, góp phần xây dựng đất nước, địa phương ngày càng vững mạnh.
Như Tình

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá website như thế nào

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập6
  • Hôm nay552
  • Tháng hiện tại10,068
  • Tổng lượt truy cập178,158
hop tac VN-CPC
xay dung dang
90nam tuyen giao
Video
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây