BÍ THƯ TỈNH ỦY KIỂM TRA CÔNG TÁC BẦU CỬ TẠI BÙ ĐỐP

Thứ tư - 05/05/2021 03:16 108 0
Sáng ngày 5-5-2021, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi cùng đoàn công tác của tỉnh ủy đã có buổi kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 tại huyện Bù Đốp.
 
Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy Bù Đốp Dương Thanh Huân; Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch ủy ban bầu cử Đoàn Văn Thảo cùng tiếp và làm việc với đoàn.
 
 Đoàn đã kiểm tra tại một số điểm bầu cử xã Thanh Hòa và Thị trấn Thanh Bình. Qua kiểm tra thực tế Bí thư tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi yêu cầu huyện Bù Đốp phải đẩy mạnh công tác tuyên truyền bầu cử bằng nhiều hình thức, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để cử tri thể hiện quyền dân chủ khi cầm trên tay lá phiếu đi bầu.
 
Bí thư Tỉnh ủy  cũng lưu ý, các điểm bỏ phiếu phải chuẩn bị đầy đủ về cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ cho công tác bầu cử. Bên cạnh đó, chi bộ thôn, ấp, khu phố tổ chức cho cử tri mạn đàm về tiểu sử, cơ cấu, thành phần của người ứng cử.
 
Đối với những cử tri sinh năm 2003 phải ghi rõ ngày, tháng, năm sinh để đảm bảo cử tri phải đúng độ tuổi đi bầu. Người phụ trách các điểm bầu cử phải nắm chắc danh sách số lượng cử tri để kết quả bỏ phiếu phản ánh thực chất sự tín nhiệm, lựa chọn của cử tri đối với đại biểu được bầu" - Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi nhấn mạnh.

Song song đó, Bí thư Tỉnh ủy cũng yêu cầu lãnh đạo huyện Bù Đốp tăng cường chỉ đạo các lực lượng tại địa phương theo dõi sát sao diễn biến tình hình dịch Covid-19 để chủ động triển khai các kịch bản phát triển kinh tế - xã hội; sẵn sàng kích hoạt phương án tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trong hoàn cảnh có dịch Covid-19
Huyện Bù Đốp có 57 điểm bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Hiện nay, mọi công tác chuẩn bị bầu cử được tổ chức thực hiện đúng quy định của luật bầu cử hiện hành và các hướng dẫn của tỉnh, trung ương. Địa phương cũng đã chuẩn bị đầy đủ mọi điều kiện cần thiết để sẵn sàng cho ngày hội lớn của nhân dân. 

Đối với công tác tuyên truyền, từ nay đến ngày bầu cử, huyện sẽ tiếp tục đẩy mạnh tăng cường đợt cao điểm, hơn nữa việc thực hiện song song 2 nhiệm vụ tuyên truyền bầu cử và phòng chống Covid-19 để nhân dân biết, thực hiện hiệu quả. Để ngày bầu cử 23-5 thực sự là ngày hội toàn dân.
Như Tình

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá website như thế nào

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập9
  • Hôm nay660
  • Tháng hiện tại15,932
  • Tổng lượt truy cập184,022
hop tac VN-CPC
xay dung dang
90nam tuyen giao
Video
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây