Bù Đốp chú trọng phát triển kinh tế tập thể

Thứ tư - 10/08/2022 05:14 220 0
Sáng ngày 10-8, Đoàn gám sát của Liên minh HTX tỉnh đã có buổi làm việc với lãnh đạo huyện Bù Đốp về công tác triển khai luật HTX năm 2021. Tiếp và làm việc với đoàn có Phó chủ tịch HĐND Nguyễn Hoành Sơn; Phó chủ tịch UBND huyện Nguyễn Anh Tài; đại diện lãnh đạo các phòng ban chuyên môn huyện và lãnh đạo xã Phước Thiện.
​​​​​​​
BĐ

Hiện nay trên địa bàn huyện có 14 HTX hoạt động hiệu quả, với 394 thành viên; 12 tổ hợp tác với 185 thành viên. Tính riêng trong năm 2021 và 6 tháng đầu năm 2022 đã thành lập mới 3 HTX, 4 tổ hợp tác. Tổng số lao động thường xuyên hoạt động trong HTX là 627 lao động. Doanh thu bình quân của HTX là 1.600 triệu đồng/năm; doanh thu bình quân của thành viên HTX là 103 triệu đồng/năm, thu nhập của lao động thường xuyên trong HTX là 72 triệu đồng/năm.
 
BĐ

Năm 2021 huyện Bù Đốp có 6 sản phẩm OCOP cấp tỉnh hạng 3 sao và 4 sao.
 
BĐ

Qua buổi giám sát phía huyện Bù Đốp có một số kiến nghị với đoàn giám sát của Liên minh HTX tỉnh về các chính sách hỗ trợ vốn, máy móc thiết bị cho các HTX; tìm đầu ra cho sản phẩm, nhất là các sản phẩm nông nghiệp của bà con nông dân; tổ chức các hội nghị phổ biến pháp luật đối với lĩnh vực HTX và tạo điều kiện cho bà con kết nối sản phẩm nông nghiệp; hỗ trợ về mã vạch sản phẩm; tổ chức các lớp đào tạo tập huấn nâng cao năng lực quản lý cho HTX;  hỗ trợ chuyển đổi số trong lĩnh vực kinh tế....
 
BĐ

Các thành viên trong Đoàn đã đánh giá cao công tác chỉ đạo, quan tâm phát triển kinh tế tập thể của huyện Bù Đốp, từ đó tạo điều kiện thuận lợi cho các HTX và tổ hợp tác phát triển mạnh mẽ, nâng cao đời sống cho người dân. Đối với các đề xuất kiến nghị, đoàn ghi nhận và sẽ có kiến nghị lên các sở ngành theo thẩm quyền để có các chương trình hỗ trợ nguồn lực cho các HTX phát triển kinh tế tập thể.
Như Tình

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá website như thế nào

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập27
  • Hôm nay3,276
  • Tháng hiện tại108,625
  • Tổng lượt truy cập2,013,026
Vcov
Bo TNMT
Mail bp
portal
bao bp
Chi đạo điều hành
hop tac VN-CPC
xay dung dang
90nam tuyen giao
TINHUY
fm
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây