Bù Đốp tìm giải pháp phát triển cây lúa

Thứ sáu - 15/07/2022 03:21 245 0
Sáng ngày 15/7, Phó bí thư Thường trực, Trưởng Ban chỉ đạo đổi mới phát triển kinh tế tập thể, hợp tác xã huyện Bù Đốp Mai Xuân Tuân đã có buổi làm việc với Công ty Lộc Trời về phát triển chuyên canh cây lúa trên địa bàn huyện Bù Đốp.
BĐ
 
BĐ
BĐ

Đến làm việc tại huyện Bù Đốp, Đoàn Công ty Lộc Trời do ông Phạm Thanh Nhân, Giám đốc đã trực tiếp thăm quan, tìm hiểu 02 cánh đồng lúa lớn của huyện là Sray, Sóc nê. Hai cánh đồng này, trong những năm gần đây được huyện đầu tư hệ thống giao thông, kênh mương thủy lợi, bà con nông dân thuận lợi hơn trong việc canh tác. Hiện nay bà con đang gieo trồng vụ hè thu. Nhờ chủ động được nguồn nước nên những cánh đồng lúa phát triển tốt và đồng bộ.
 
BĐ

Qua buổi làm việc, đai diện cho đơn vị Lộc Trời, ông Phạm Thanh Nhân, Giám đốc công ty nhận thấy Bù Đốp là địa phương có nhiều lợi thế cho việc canh tác cây lúa. Với yếu tố thuận lợi về giao thông, thủy lợi, nguồn nước và độ phì nhiêu của đất đai và đây cũng là thế mạnh để Bù Đốp phát triển vùng trồng, canh tác các loại giống chất lượng cao. Hiện nay toàn huyện có trên 1.500 ha đất trồng lúa, chủ yếu các giống lúa như VD20, OM 4900, OM 5451, đài thơm, ST24… kỹ thuật canh tác của người dân chủ yếu vẫn là thủ công, truyền thống, nên hiệu quả và năng suất các giống lúa chưa cao, sản lượng thấp chưa thể cung ứng nhiều ra thị trường.
 
BĐ

Trao đổi với đại diện đơn vị Lộc Trời, Trưởng Ban chỉ đạo đổi mới phát triển kinh tế tập thể, hợp tác xã huyện Bù Đốp Mai Xuân Tuân đã chia sẻ những mong muốn, yêu cầu cũng như nguồn lực, lợi thế của địa phương nhằm kêu gọi doanh nghiệp cùng với chính quyền, các ngành liên quan triển khai các dự án, giống lúa tốt, kĩ thuật canh tác, chính sách bao tiêu sản phẩm, tạo nguồn ổn định và bền vững để đưa cây lúa của Bù Đốp giữ vị trí quan trọng trong cơ cấu phát triển chung của ngành kinh tế của địa phương.
Bùi Dũng


 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá website như thế nào

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập20
  • Hôm nay2,785
  • Tháng hiện tại103,058
  • Tổng lượt truy cập2,007,459
Vcov
Bo TNMT
Mail bp
portal
bao bp
Chi đạo điều hành
hop tac VN-CPC
xay dung dang
90nam tuyen giao
TINHUY
fm
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây