Ban kinh tế xã hội HĐND huyện giám sát tại xã Phước Thiện

Thứ năm - 16/06/2022 03:42 150 0
Sáng ngày 16-6, Ban giám sát Kinh tế xã hội HĐND huyện Bù Đốp do ông Phạm Văn Tình, Trưởng Ban làm Trưởng đoàn đã có buổi giám sát tại xã Phước Thiện. Tham gia cùng đoàn có Ông Nguyễn Hoành Sơn, Phó chủ tịch HĐND huyện và các thành viên Ban kinh tế xã hội HĐND huyện.
 
BĐ
Đại diện lãnh đạo UBND xã Phước Thiện báo cáo trước đoàn giám sát
Báo cáo trước đoàn giám sát, số đất công ích trên địa bàn xã hiện nay còn 1.42,6 ha, trong đó đất ấp Mười mẫu 1.20 ha, đất ấp Tân Hưng tại UBND xã là 0,26 ha. Tổng diện tích đất công thuộc xã quản lý là 6.51 ha, trong đó: đất xây dựng trụ sở 1.09 ha, đất công trình sự nghiệp 5.42 ha, đất di tích lịch sử 0.08 ha. Để quản lý và sử dụng đúng mục đích, hàng năm xã điều xây dựng kế hoạch sử dụng đất theo từng giai đoạn và niêm yết công khai tại trụ sở; thường xuyên theo dõi, kiểm tra, rà soát và quản lý, chấp hành đúng quy định, quyết định. Trong 6 tháng đầu năm 2022, trên địa bàn xảy ra 01 trường hợp vi phạm lấn chiếm đất công tại ấp Tân Hưng, trường hợp này đã được UBND xã lập biên bản xử lý theo thẩm quyền, đúng quy định.

Tại buổi làm việc, UBND xã Phước Thiện đã kiến nghị với đoàn một số nội dung liên quan như: Kiến nghị với cấp có thẩm quyền có phương án giao đất an sinh cho các hộ tại nhà liền kề chốt dân quân biên giới, vì hiện tại các hộ dân mới chỉ được giao nhà ở nhưng chưa được cấp đất sản xuất; việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất các công trình sự nghiệp, cấp quyết định công nhận đất các nhà văn hóa....

 
BĐ
Ông: Phạm Văn Tình, Trưởng Ban kinh tế xã hội HĐND huyện, trưởng đoàn giám sát phát biểu kết luận buổi làm việc
Sau khi nghe báo cáo, các ý kiến trao đổi của các thành viên trong đoàn giám sát đã làm rõ thêm một số nội dung trong công tác quản lý đất đai của xã Phước Thiện ông Phạm Văn Tình, Trưởng Ban kinh tế xã hội HĐND huyện, trưởng đoàn giám sát đánh giá cao công tác chuẩn bị các nội dung làm việc với Đoàn, đồng thời đề nghị UBND xã Phước Thiện trong thời gian tới cần khắc phục một số hạn chế yếu tố chủ quan; có biện pháp xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm luật đất đai; tăng cường công tác tuyên truyền các quy định về sử dụng đất đai nhằm nâng cao ý thức cho người dân trong quản lý, sử dụng đất đúng mục đích theo quy định của pháp luật, quy định hiện hành.
Như Tình

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá website như thế nào

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập91
  • Hôm nay4,803
  • Tháng hiện tại17,082
  • Tổng lượt truy cập1,058,910
Vcov
Bo TNMT
Mail bp
portal
bao bp
Chi đạo điều hành
hop tac VN-CPC
xay dung dang
90nam tuyen giao
TINHUY
fm
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây