Bù Đốp kêu gọi đầu tư và tìm hướng đi cho các sản phẩm nông nghiệp  

Thứ năm - 10/03/2022 03:22 429 0
Chiều ngày 9-3, Huyện uỷ Bù Đốp có buổi gặp mặt và làm việc với phía đại diện lãnh đạo chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Pacific Foods thành phố Hồ Chí Minh. Bàn giải pháp liên kết thu mua thiêu thụ sản phẩm nông nghiệp chủ yếu của huyện Bù Đốp.

BĐ
Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Pacific Foods thành phố Hồ Chí Minh: sẽ tìm hiểu và hợp tác với địa phương tạo nguồn cung ứng và tiêu thụ mặt hàng nông sản của người dân.

Làm việc với đoàn, Phòng nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện Bù Đốp cho biết. Bù Đốp là huyện Biên giới thuận lợi về điều kiện khí hậu, đất đai và nguồn nước phù hợp để phát triển các loại cây trồng chủ lực như tiêu, điều, cao su, và chăn nuôi. Đất nông nghiệp 33.737,63 ha. Trong đó, Đất sản xuất cây hàng năm 1.624,60 ha; đất cây lâu năm 19.079,18 ha, đất lâm nghiệp 12.747,46 ha …. Đất trồng cây lâu năm: 20.038 ha. Trong đó: Điều 2.404 ha; Tiêu 3.646 ha; Cao su 12.565 ha; cà phê 208 ha; cây ăn quả 1.215 ha,.....

Riêng cây hồ tiêu có diện tích 3.646 ha tập trung rải rác trên địa bàn toàn huyện. Sản sản lượng đạt 6.806 tấn, năng suất ước khoảng 1,97 tấn/ha. Diện tích điều trên toàn huyện 2.404 ha, sản lượng đạt 1.740 tấn, năng suất trung bình 0,91tấn/ha. Ngoài ra còn có các cây trồng giá trị kinh tế khác như Mít ruột đỏ, bưởi Da xanh….

Hiện nay trên địa bàn huyện có các hợp tác xã tiêu sạch được canh tác theo tiêu chuẩn của Nétpai tuy nhiên cái khó khăn của người dân vẫn là đầu ra và bao tiêu sản phẩm trước sức ép của giá cả thị trường dẫn đến người nông dân không mấy mặn mà đầu tư chăm sóc và tái cơ cấu sản xuất. dẫn đến diện tích và năng suất giảm so với trước đây.

Ông Lê Bá Linh chủ tịch Hội đồng quản trị cty Pacific Foods thành phố HCM cho biết, hiện nay công ty đang có nhu cầu thu mua các mặt hàng nông sản với số lượng lớn để xuất đi thị trường các nước. Do đó, với lợi thế lớn của địa phương, qua tìm hiểu phía công ty sẽ cùng với địa phương và bà con nông dân tìm giải pháp, tạo cầu nối, thu mua và bao tiêu sản phẩm, xây dựng thương hiệu, tiêu chuẩn chất lượng nông sản tiến tới xuất khẩu ra thị trường lớn của thế giới.

 
BĐ
 
BĐ
 
BĐ

Sau buổi làm việc đoàn đã trực tiếp đi thăm quan các vùng trồng nguyên liệu Mít ruột đỏ, Bưởi da xanh đây là những sản phẩm được đánh giá tiểu chuẩn Ocop 4 sao cấp tỉnh và thăm quan một số mô hình chăn nuôi và sản xuất chế biến hạt điều đang hoạt động có hiệu quả của huyện Bù Đốp. Qua đó cũng khẳng định chất lượng sản phẩm và tìm hướng đi bền vững cho người dân.

Bùi Dũng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá website như thế nào

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập23
  • Hôm nay3,352
  • Tháng hiện tại108,701
  • Tổng lượt truy cập2,013,102
Vcov
Bo TNMT
Mail bp
portal
bao bp
Chi đạo điều hành
hop tac VN-CPC
xay dung dang
90nam tuyen giao
TINHUY
fm
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây