UBMTTQ Việt Nam huyện Bù Đốp tiếp nhận gần 500 triệu ủng hộ đồng bào miền trung bị lũ lụt

Thứ hai - 26/10/2020 03:56 162 0
Sáng nay, ngày 26-10, UBMTTQ Việt Nam huyện Bù Đốp đã tiếp nhận các mặt hàng nhu yếu phẩm từ hộ gia đình ông Bùi Văn Tân, bà Nguyễn Thị Hương và nhóm thiện nguyện ấp Thanh Thủy, thị trấn Thanh Bình ủng hộ đồng bào miền Trung bị lũ lụt với tổng số tiền trên 91 triệu đồng.
       Theo đó các mặt hàng nhu yếu phẩm gồm 01 tấn gạo, 320 thùng mỳ, nước tương, 40 lốc nước suối, sữa tươi, cà phê.... và quần áo, với tổng trị giá trên 35 triệu đồng.     
 
     Trước đó bà Nguyễn Thị Hương vợ ông Tân là Chi hội trưởng Chi hội phụ nữ ấp Thanh Thủy đã vận động chị em phụ nữ trong ấp và các mạnh thường quân được 16 triệu 270 ngàn đồng.
   
Bà Cao Thị Hồng Mận, Chủ tịch UBMTT Việt Nam huyện Bù Đốp tiếp nhận quà ủng hộ từ gia đình
ông Bùi Văn Tân và Nhóm Thiện nguyện ấp Thanh Thủy

      Ông Bùi Văn Tân chia sẻ, trước những khó khăn mà Nhân dân các tỉnh miền Trung bị thiệt hại nặng nề do bão lũ gây ra, bản thân ông là một cựu chiến binh thấy không thể đứng yên nhìn bà con phải gánh chịu khó khăn vất vả. Ông bà và nhóm thiện nguyện ấp Thanh Thuỷ đã tổ chức vận động quyên góp từ các mạnh thường quân, doanh nghiệp trong và ngoài huyện với mong muốn được chung tay đóng góp cùng với chính quyền các cấp và chia sẽ với bà con vùng lũ “khúc ruột của Việt Nam” mong bà con nơi đây sớm khắc phục hậu quả thiên tai và ổn định cuộc sống.
 
Vợ chồng ông Bùi Văn Tân và Nhóm Thiện nguyện ấp Thanh Thủy chụp hình lưu niệm cùng với Bà Cao Thị Hồng Mận, Chủ tịch UBMTT Việt Nam huyện Bù Đốp tại buổi ủng ộng đồng bào miền Trung
     Được biết riêng gia đình ông Tân bà Hương đã ủng hộ cho đồng bào miền trung trong đợt lũ lụt lịch sử lần này là 40 triệu đồng. Tất cả số hàng và tiền trên được chuyển về UBMTTQ Việt Nam huyện Bù Đốp để chuyển đến bà con nhân dân vùng lũ lụt trong thời gian sớm nhất.
     Bà Cao Thị Hồng Mận, uỷ viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTT Việt Nam huyện Bù Đốp cho biết: Tính đến 10h trưa ngày 26-10, UBMTTQ Việt Nam huyện Bù Đốp đã tiếp nhận số tiền từ các tổ chức, cá nhân ủng hộ đồng bào miền Trung bị thiệt hại do lũ là 489.459.000 triệu đồng tiền mặt. Ngoài ra cũng đã tiếp nhận nhiều hàng hoá, nhu yếu phẩm như: gạo, mỳ, nước suối, sách, vở, bút cũng đã được các tổ chức cá nhân ủng hộ.
     Thay mặt UBMTTQ Việt Nam huyện Bù Đốp bà thiết tha kêu gọi các tổ chức, cá nhân tiếp tục có những đóng góp cùng với chính quyền địa phương ủng hộ đồng bào miền Trung ruột thịt với tinh thần tương thân tương ái, lá lành dùm lá rách, thể hiện đạo lý tính nhân văn cao cả của người Việt Nam.
Đài TT-TH Bù Đốp

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá website như thế nào

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập10
  • Hôm nay397
  • Tháng hiện tại12,538
  • Tổng lượt truy cập180,628
hop tac VN-CPC
xay dung dang
90nam tuyen giao
Video
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây