Bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Giáp Thìn và mùa Lễ hội Xuân năm 2024

Thứ tư - 24/01/2024 20:03 213 0
Ngày 24/01/2024, UBND huyện Bù Đốp ban hành Kế hoạch số 24/KH-UBND triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Giáp Thìn và mùa Lễ hội Xuân năm 2024 trên địa bàn huyện Bù Đốp.
Theo đó, thời gian triển khai từ ngày 20/01/2024 đến hết ngày 20/3/2024 đảm bảo mục tiêu an toàn thực phẩm (ATTP) trong sản xuất, chế biến, kinh doanh và sử dụng thực phẩm; tăng cường kiểm soát, ngăn chặn kịp thời việc sản xuất, kinh doanh thực phẩm giả, kém chất lượng; Đảm bảo quyền lợi người tiêu dùng, phòng chống ngộ độc thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn và mùa Lễ hội Xuân 2024 trên địa bàn huyện. Hạn chế tối đa các vụ ngộ độc thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn và mùa Lễ hội Xuân trên địa bàn huyện năm 2024; Tăng cường thanh tra, kiểm tra liên ngành từ cấp huyện đến xã, thị trấn tập trung vào các nhóm sản phẩm tiêu thụ nhiều trong dịp Tết và Lễ hội có yếu tố nguy cơ cao, các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, công ty nhập khẩu sản phẩm thực phẩm; Huy động tối đa các kênh truyền thông nhằm tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật về ATTP, các kiến thức trong lựa chọn, bảo quản, chế biến và tiêu dùng thực phẩm đến người dân.

Kế hoạch huy động các cơ quan truyền thông trên địa bàn huyện tham gia truyền thông cho nhà quản lý, người sản xuất, kinh doanh và người tiêu dùng về bảo đảm ATTP, sản xuất, kinh doanh thực phẩm theo quy định pháp luật, quản lý ATTP tại nơi diễn ra Lễ hội; quản lý theo đặc thù địa phương; kịp thời công khai các trường hợp vi phạm quy định về ATTP, phổ biến đến các cá nhân, tổ chức sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn cho cộng đồng; Vận động các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống treo băng rôn, pa nô, áp phích, khẩu hiệu tuyên truyền về ATTP trên các trục đường, khu đông dân cư, Lễ hội, tại các chợ, Trung tâm Thương mại, cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm theo quy định; in và cấp tờ rơi tuyên truyền cho người sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng thực phẩm; Huy động  mọi  nguồn  lực,  mọi  hình  thức, phương tiện  truyền  thông  thích hợp để phổ biến các quy định về ATTP, kiến thức về ATTP; huy động toàn xã hội tham gia phòng ngừa, đấu tranh với việc sản xuất, kinh doanh thực phẩm giả, kém chất lượng; phòng ngừa ngộ độc thực phẩm, kịp thời cảnh báo nguy cơ mất an toàn thực phẩm trong dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn và mùa Lễ hội Xuân năm 2024…

UBND huyện, yêu cầu các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện; UBND các xã, thị trấn và các đơn vị có liên quan căn cứ nội dung kế hoạch triển khai thực hiện./.
 
HV

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá website như thế nào

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập14
  • Hôm nay2,874
  • Tháng hiện tại77,596
  • Tổng lượt truy cập1,873,288
Vcov
Bo TNMT
Mail bp
portal
bao bp
Chi đạo điều hành
hop tac VN-CPC
xay dung dang
90nam tuyen giao
TINHUY
fm
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây