Bảo hiểm xã hội huyện Bù Đốp tổ chức Hội nghị tuyên truyền Bảo hiểm xã hội tự nguyện và Bảo hiểm y tế hộ gia đình.

Thứ sáu - 05/08/2022 05:32 348 0
Sáng ngày 05/08/20022, tại hội trường UBND xã Tân Thành, Bảo hiểm xã hội huyện Bù Đốp phối hợp với UBND xã Tân Thành tổ chức Hội nghị tuyên truyền Bảo hiểm xã hội tự nguyện và Bảo hiểm y tế hộ gia đình. Về dự hội nghị tuyên truyền, có bà Cao Hoài Thu - Phó Giám đốc BHXH huyện, lãnh đạo UBND xã và hơn 100 người tham gia.
 
BĐ

Tại buổi tuyên truyền, Chuyên Viên BHXH huyện đã triển khai một số thông tin về chính sách BHXH tự nguyện như: Đối tượng tham gia, quyền lợi cơ bản được hưởng, mức đóng, phương thức đóng và thời gian đóng. Đối với bảo hiểm y tế hộ gia đình: chuyên viên BHXH huyện đã phân tích rõ mức đóng hàng tháng với từng thành viên gia đình có tên trong sổ hộ khẩu. Đồng thời, phân tích rõ chính sách BHXH không khuyến khích người tham gia hưởng chế độ BHXH một lần mà hướng đến tính an sinh xã hội; nêu tính ưu việt của chính sách như được lĩnh lương hưu, được điều chỉnh lương hưu dựa trên cơ sở chỉ số giá sinh hoạt theo từng giai đoạn và theo quy định của Nhà nước, được cấp thẻ BHYT,…Hội nghị cũng dành nhiều thời gian để đối thoại trực tiếp giữa lãnh đạo BHXH huyện và các đại biểu về những nội dung, vấn đề liên quan đến chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình.
 
BĐ
 
BĐ
 
BĐ
 
BĐ

Thông qua buổi tuyên truyền giúp cho người dân trên địa bàn xã hiểu rõ hơn về chính sách an sinh xã hội (BHXH - BHYT tự nguyện) của Đảng và Nhà Nước quan tâm, hỗ trợ đối với người dân.
Mạnh Hiệp

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá website như thế nào

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập44
  • Hôm nay3,562
  • Tháng hiện tại111,707
  • Tổng lượt truy cập1,779,696
Vcov
Bo TNMT
Mail bp
portal
bao bp
Chi đạo điều hành
hop tac VN-CPC
xay dung dang
90nam tuyen giao
TINHUY
fm
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây