NGUỒN VỐN ƯU ĐÃI CHẮP CÁNH TRI THỨC

Chủ nhật - 01/05/2022 04:36 166 0
Ra đời từ năm 2007, chương trình tín dụng cho vay HSSV nghèo có cơ hội học tập, trau dồi tri thức và tạo lập hành trang bước vào đời. Ý nghĩa hơn, chương trình tín dụng cho vay HSSV đã trở thành chính sách điểm nhấn của công cuộc phát triển bền vững, tối ưu hóa tài chính giáo dục và thúc đẩy sự bình đẳng, gia tăng cơ hội tiếp cận giáo dục bậc cao của HSSV nghèo. Cầu nối tơi tương lai.
Chương trình tín dụng cho vay HSSV đã đến với 2 người con của mẹ đơn thân Nguyễn Thị Thủy, làm nông ở thôn 6, xã Thiện Hưng, huyện Bù Đốp; giúp con đầu lòng của chị có điều kiện học tập tại Trường Đại học Bình Dương, con tiếp theo cũng theo học trường Đại học kinh tế kỹ thuật Bình Dương. Chị Thủy cho biết” Từ ngày chồng mất gia đình cũng gặp nhiều khó khăn, đến nay các con chị đã được vay tổng cộng 87 triệu đồng của PGD NHCSXH huyện Bù Đốp để ăn học tập, 2 cháu ngoan chăm chỉ ngoài giờ học còn làm thêm để trang trả chi phí sinh hoạt.
Dư nợ của chương trình này tại huyện Bù Đốp đến nay đạt hơn 15 tỷ đồng, giải quyết cho 408 HSSV là hộ nghèo, hộ cận nghèo và hoàn cảnh khó khăn vay vốn. Nguồn vốn đã giúp HSSV được học tập, có việc làm, thu nhập ổn định. Đúng như đánh giá của các gia đình được thụ hưởng chương trình thì nguồn vốn cho vay HSSV là chiếc cầu nối con em họ đến với tương lại tươi sáng hơn.
Không để COVID-19 làm gián đoạn học tập
Chiếc cầu nối tương lai mà chương trình tín dụng cho vay HSSV mang lại cho các HSSV mang lại cho các HSSV nghèo không chỉ được xây đắp ở huyện Bù Đốp  mà còn thực hiện ở tất cả những nơi có HSSV khó khăn. Kể cả trong bối cảnh đại dịch COVID-19 bùng phát, nguồn vốn vẫn được các chi nhánh NHCSXH trên cả nước truyền tải kịp thời, nhanh chóng và thuận lợi nhất đến tận tay những chủ nhân tương lai của đất nước.
Đầu năm học mới 2021-2022, do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 nên nhiều địa phương phải thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ và HSSV phải thực hiện học trực tuyến. Do đó, nhiều em gặp khó khăn trong việc xin giấy xác nhận của nhà trường đang theo học để làm thủ tục vay vốn. Để tạo điều kiện, hỗ trợ cho HSSV có hoàn cảnh khó khăn kịp thời tiếp cận nguồn vốn để đóng học phí, mua sắm sách vở, phương tiện học tập… khi năm học mới đã bắt đàu, NHCSXH huyện Bù Đốp đã thực hiện tiếp nhận giấy xác nhận qua hòm thư điện tử, trong trường hợp nhà trường không thể cung cấp kịp thời bản chính giấy xác nhận cho HSSV trong thời gian giãn cách xã hội hoặc thực hiện học trực tuyến do ảnh hưởng của đại dịch.

Học sinh, sinh viên thực hiện học trực tuyến tại gia đình
Như vậy, việc hỗ trợ tiếp nhận giấy xác nhận qua hòm thư điện tử và giải ngân bằng hình thức chuyển khoản sẽ gia tăng khả năng tiếp cận vốn. Nói về chính sách nhân văn và cách làm sáng tạo, kịp thời của NHCSXH trong bối cảnh dịch bệnh.

 

Nguồn tin: Ngân hàng CSXH huyện Bù Đốp:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá website như thế nào

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập86
  • Hôm nay3,368
  • Tháng hiện tại8,434
  • Tổng lượt truy cập890,161
hop tac VN-CPC
xay dung dang
90nam tuyen giao
Video
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây