Phải an toàn, an tâm mới đi học trở lại

Thứ hai - 08/11/2021 18:16 160 0
Chiều nay (8-11), Bộ Y tế phối hợp Bộ GD&ĐT tổ chức hội nghị trực tuyến đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19 trong các cơ sở giáo dục với 63 tỉnh, thành phố trong cả nước. Hội nghị do Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên và Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Ngô Thị Minh đồng chủ trì.
BĐ

Các đại biểu dự hội nghị trực tuyến tại điểm cầu Bình Phước

Dự tại điểm cầu Bình Phước có Giám đốc Sở Y tế Quách Ái Đức, đại diện lãnh đạo Sở GD&ĐT cùng các đơn vị liên quan.  

Hội nghị nhằm phổ biến, quán triệt các quy định, quy chế cũng như thống nhất các giải pháp đảm bảo an toàn phòng, chống dịch tại các cơ sở giáo dục để “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19” theo Nghị quyết số 128/NQ-CP ngày 11-10-2021 của Chính phủ. Đặc biệt là việc thực hiện phương án đưa học sinh trở lại trường học trực tiếp trong thời gian tới.

Bên cạnh đó, hội nghị đã nghe các đơn vị trực thuộc Bộ Y tế, Bộ GD&ĐT báo cáo các nội dung: Về tình hình tiêm vắc xin cho trẻ từ 12-17 tuổi; các phương án khoanh vùng dập dịch khi có ca F0 xuất hiện tại các cơ sở giáo dục; việc tập huấn công tác phòng, chống dịch cho lãnh đạo và học sinh tại mỗi trường học. Hội nghị cũng nghe các tỉnh, thành phố báo cáo tình hình học online trong thời gian qua và kế hoạch đưa học sinh trở lại học trực tiếp. 

Hội nghị nhận định còn rất nhiều việc phải làm để phụ huynh yên tâm cho con trở lại trường học trực tiếp. Trong đó, vấn đề thực hiện 5K, việc nên hay không nên mang khẩu trang trong suốt thời gian tham gia học tại trường đối với học sinh được đưa ra thảo luận lấy ý kiến.

Sau khi trao đổi thống nhất với Bộ GD&ĐT, đại diện cho hai bộ, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên yêu cầu các cơ sở giáo dục: Phải rà soát lập phương án chi tiết cụ thể, linh hoạt việc đưa học sinh trở lại trường học trực tiếp căn cứ vào tình hình dịch Covid-19 tại mỗi địa bàn; xây dựng các kịch bản phòng, chống dịch cho từng đơn vị. Các cơ sở giáo dục phải kiện toàn lại Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19; đảm bảo tiêu chí “phải an toàn, an tâm mới đi học trở lại”. Cần có sự phối hợp giữa nhà trường, phụ huynh học sinh để giúp các em thích ứng với việc đến trường trong điều kiện bình thường mới. 

HV


 

Nguồn tin: Bình Phước Online:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá website như thế nào

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập9
  • Hôm nay3,368
  • Tháng hiện tại8,324
  • Tổng lượt truy cập890,051
hop tac VN-CPC
xay dung dang
90nam tuyen giao
Video
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây