Hội nghị bỏ phiếu công nhận xã nông thôn mới nâng cao và khu dân cư kiểu mẫu

Thứ sáu - 26/01/2024 22:06 66 0
Sáng ngày 26/1/2024, Ban chỉ đạo (BCĐ) các chương trình mục tiêu quốc gia (CTMTQG) huyện Bù Đốp tổ chức Hội nghị đánh giá xã nông thôn mới (NTM) nâng cao khu dân cư kiểu mẫu (KDCKM) và các CTMTQG năm 2023, phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2024. Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Minh Phong chủ trì hội nghị. Cùng dự có UVBTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện uỷ, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện Cao Thị Hồng Mận; Phó Chủ tịch UBND huyện Văn Công Danh và các thành viên BCĐ.
 
BĐ
Một góc quang cảnh xã Thiện Hưng trong xây dựng xã NTMNC

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe báo cáo kết quả thực hiện các tiêu chí NTM nâng cao của xã Thiện Hưng. Theo đó, đến nay, xã Thiện Hưng đã đạt 20/20 tiêu chí NTM nâng cao. Kết quả Thẩm định 02 KDCKM Ấp 8, xã Thanh Hoà; Ấp Tân Hưng, xã Phước Thiện. Đến nay cả 02 Khu dân cư điều đạt 10/10 tiêu chí KDCKM.

Kết quả bỏ phiếu, các đại biểu tham dự hội nghị đã thống nhất cao đề nghị UBND tỉnh công nhận xã Thiện Hưng đạt chuẩn NTM nâng cao (28/28 phiếu tán thành), đạt 100%; đề nghị UBND huyện công nhận Ấp 8, xã Thanh Hoà và Ấp Tân Hưng, xã Phước Thiện đạt KDCKM (28/28 phiếu tán thành), đạt 100%.
 
BĐ
Trong xây dựng KDCKM. Ấp 8 xã Thanh Hoà đã lắp đặt được 5,1km đường điện thắp sáng; các tuyến đường trục chính thôn, xóm được nhựa hoá, bê tông hoá đã đưa ấp hoàn thành 10/10 tiêu chí và được các đại biểu bỏ phiếu đề nghị công nhận KDCKM năm 2023
BĐ

Năm 2024, huyện tiếp tục duy trì các xã đã được công nhận nông thôn mới, đô thị văn minh; đề ra mục tiêu phấn đấu đưa ấp Tân Hoà, xã Tân Tiến đạt KDCKM. Hội nghị cũng thông qua kế hoạch triển khai thực hiện CTMTQG xây dựng nông thôn mới; CTMTQG giảm nghèo bền vững; CTMTQG phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi 2024.
 
BĐ

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Minh Phong đã ghi nhận và biểu dương những thành tích mà xã Thiện Hưng và Ấp 8, xã Thanh Hoà; Ấp Tân Hưng, xã Phước Thiện đã đạt được trong xây dựng NTM nâng cao và trong xây dựng KDCKM. Đồng chí đề nghị các đơn vị này, tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, tiếp tục nâng cao chất lượng các tiêu chí để góp phần đưa huyện trở thành huyện nông thôn mới trong thời gian tới.

Việc bỏ phiểu đề nghị công nhận xã Thiện Hưng và Ấp 8, xã Thanh Hoà; Ấp Tân Hưng, xã Phước Thiện đạt chuẩn NTM nâng cao, KDCKM là một thành quả đáng tự hào của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân địa phương. Đây là động lực để các đơn vị tiếp tục phấn đấu, xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh.
 
HV

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá website như thế nào

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập23
  • Hôm nay3,389
  • Tháng hiện tại108,738
  • Tổng lượt truy cập2,013,139
Vcov
Bo TNMT
Mail bp
portal
bao bp
Chi đạo điều hành
hop tac VN-CPC
xay dung dang
90nam tuyen giao
TINHUY
fm
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây