Tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh Cúm gia cầm

Thứ ba - 05/03/2024 03:30 113 0
Chủ tịch UBND huyện Bù Đốp vừa có ý kiến chỉ đạo các cơ quan, ban, ngành có liên quan phối hợp tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh Cúm gia cầm trên địa bàn huyện. Trong đó, đẩy mạnh công tác tuyên truyền tình hình dịch, đảm bảo vệ sinh trong chăn nuôi, giết mổ gia cầm, không sử dụng gia cầm không rõ nguồn gốc, gia cầm, sản phẩm gia cầm chưa qua kiểm dịch; sử dụng thịt gia cầm phải nấu chín, không ăn tiết canh; thực hiện các biện pháp phòng, chống bệnh Cúm gia cầm.
Chủ tịch UBND huyện đề nghị Trung tâm DVNN huyện tổ chức thực hiện quyết liệt, hiệu quả các biện pháp phòng, chống bệnh Cúm gia cầm theo Kế hoạch số 29/KH-UBND ngày 26/01/2021, Kế hoạch số 24/KH-UBND ngày 22/01/2024 của UBND  tỉnh và các  văn bản chỉ đạo có liên quan. Khi có dịch bệnh phát sinh, tập trung các nguồn lực để khẩn trương xử lý dứt điểm các ổ dịch Cúm gia cầm phát sinh, kiểm soát, không để dịch bệnh dây dưa kéo dài, tái phát, lây lan diện rộng; công bố dịch, tổ chức chống dịch theo đúng quy định. Phối hợp với UBND các xã, thị trấn tổ chức rà soát, tiêm phòng mới, tiêm phòng bổ sung vắc xin phòng bệnh Cúm gia cầm cho đàn gia cầm, bảo đảm đạt tối thiểu trên 80% tổng đàn tại thời điểm hiện tại trên địa bàn. Tăng cường công tác giám sát dịch bệnh, phát hiện sớm các ổ dịch Cúm gia cầm phát sinh trên địa bàn để kịp thời xử lý, không để dịch lây lan trên diện rộng. Phối hợp với UBND các xã, thị trấn thực hiệm nghiêm chế độ báo cáo kịp thời, đầy đủ, chính xác tình hình dịch bệnh trên địa bàn theo quy định. Hướng dẫn chủ chăn nuôi gia cầm tăng cường áp dụng nghiêm ngặt các biện pháp chăn nuôi an toàn sinh học, các biện pháp chủ động phòng dịch, tiêm phòng vắn xin Cúm gia cầm cho đàn gia cầm.

Đối với Phòng NN và PTNTP huyện, Chủ tịch UBND huyện đề nghị phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức giám sát chặt chẽ việc tập kết, buôn bán gia cầm và các sản phẩm gia cầm; xử lý nghiêm đối với các trường hợp vận chuyển, buôn bán gia cầm, sản phẩm gia cầm nhập lậu qua biên giới, không rõ nguồn gốc. Tăng cường kiểm tra việc bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm, nhất là tại các cơ sở chế biến, tiêu thụ và vận chuyển gia cầm trên địa bànhuyện.
 
HV

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây