Họp ban chỉ huy phòng chống dịch Covid-19

Thứ năm - 06/01/2022 02:34 232 0
Sáng ngày 6-1-2022, Phó chủ tịch UBND huyện Nguyễn Minh Phong, Phó Ban chỉ huy phòng chống dịch Covid-19 chủ trì cuộc họp đánh giá công tác phòng chống dịch trong thời gian qua. Dự họp có các đồng chí là các thành viên Ban chỉ huy phòng chống dịch Covid-19 huyện.
BĐ

Tại cuộc họp các thành viên BCH tại các xã thị trấn báo cáo công tác điều trị F0 tại nhà; việc tuyên truyền tiêm vác xin cho các đối tượng là người cao tuổi và trẻ có độ tuổi từ 12 đến 17 tuổi; công tác mua sắm vật tư y tế phục vụ điều trị F0 tại nhà….
BĐ

Theo báo cáo của Ban chỉ huy phòng chống dịch Covid-19 huyện tính đến sáng ngày 6-1-2022 toàn huyện có 850 ca nhiễm, trong đó có 628 ca đã được chữa khỏi; số ca đang điều trị là 219 ca, trong đó có 71 ca F0 điều trị tại nhà. Tỷ lệ bao phủ tiêm vác xin phòng Covid-19 của huyện Bù Đốp đạt cao so với mặt bằng chung của tỉnh, trong đó độ tuổi từ 18 tuổi trở lên tiêm mũi 1 đạt 99,5%, tiêm mũi 2 đạt trên 90%; độ tuổi từ 12 đến 17 tuổi tiêm mũi 1 đạt trên 98%, tiêm mũi 2 đạt trên 94%.

Đối với việc điều trị F0 tại nhà thời gian qua đã phát huy hiệu quả, việc thăm khám cấp thuốc, đo thân nhiệt được đội ngũ y bác sỹ tại các trạm y tế xã thực hiện hàng ngày; các điều kiện về y tế cho công tác điều trị tại nhà và cho trạm y tế lưu động được chuẩn bị đầy đủ theo quy định.
BĐ

Qua báo cáo và trao đổi của các thành viên tại cuộc họp Phó chủ tịch UBND huyện Nguyễn Minh Phong cho rằng trước tình hình dịch bệnh hiện nay so với tỷ lệ bao phủ tiêm vác xin thì việc tăng cường điều trị F0 tại nhà là cần thiết, phải tăng cường, tuy nhiên bên cạnh đó phải quản lý chặt chẽ khi F0 điều trị tại nhà, nhất là đối với những bệnh nhân vùng sâu vùng xa; các xã thị trấn kịp thời báo cáo khi có F0 điều trị tại nhà để cấp trên ra quyết định; phải đảm bảo cơ số thuốc để điều trị F0 tại nhà; trang bị ngay bình o xy để phục vụ F0 tại nhà.

Các ngành chức năng phối hợp với các xã, thị trấn làm tốt công tác tuyên truyền vận động người dân tự nguyện tiêm vác xin phòng covid-19; ngay sau đợt tiêm vác xin mũi 3 và tiêm vét đề nghị Trung tâm y tế thành lập đội tiêm phòng lưu động đến tận nơi vận động người dân vùng sâu vùng tiêm vác xin phòng dịch.

Bên cạnh đó Phó chủ tịch UBND huyện cũng đề nghị Trung tâm y tế phối hợp với ngành giáo dục thường xuyên hỗ trợ các trường trong công tác phòng chống dịch khi học sinh trở lại trường học trực tiếp.

Như Tình

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá website như thế nào

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập17
  • Hôm nay2,692
  • Tháng hiện tại102,965
  • Tổng lượt truy cập2,007,366
Vcov
Bo TNMT
Mail bp
portal
bao bp
Chi đạo điều hành
hop tac VN-CPC
xay dung dang
90nam tuyen giao
TINHUY
fm
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây