Khối vận xã Thiện Hưng phát huy vai trò trong công tác phòng chống dịch

Thứ bảy - 24/07/2021 20:25 161 0
Trong thời gian qua, ngày nghỉ cũng như ngày thường. Tại trụ sở khối mặt trận đoàn thể xã Thiện Hưng luôn đông đủ các thành viên của các Hội đoàn thể, từ cựu chiến binh đến hội phụ nữ, hội chữ thập đỏ, đoàn thanh niên.... mỗi đơn vị một nhiệm vụ góp phần chung tay phòng chống dịch.
Tại văn phòng UBMTTQVN xã chúng tôi nhận thấy nhiều phần quà như mỳ tôm, gạo, các nhu yếu phẩm được tập kết tại đây.
huyện ủy bù đốp

Ông Nguyễn Quang Yên, Chủ tịch UBMTTQVN xã cho biết từ đợt dịch bùng phát trong tỉnh, cụ thể là ngày 19-7, khi Bù Đốp ghi nhận có ca nhiễm Covid-19 thì các cá nhân tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn đến ủng hộ các nhu yếu phẩm trên tập kết tại đây để phát cho các hộ gặp khó khăn trong đợt dịch này. Các đơn vị đã ủng hộ trên 100 thùng mỳ tôm, gần 1 tấn gạo, tiền mặt... với tổng số tiền trên 20 triệu đồng, để kịp thời hỗ trợ người khó khăn và các lực lượng trên tuyến đầu chống dịch.
huyện ủy bù đốp

Bên cạnh đó hàng ngày các hội viên cựu chiến binh, phụ nữ, bà con nhân dân còn đem rau củ quả đến để ủng hộ gian hàng 0 đồng và bếp ăn của hội phụ nữ.

Chị Đào Thị Hồng Phước, Chủ tịch Hội phụ nữ xã cho biết từ khi có ca nhiễm covid-19, BCĐ xã thành lập các chốt kiểm soát phòng chống dịch với nhiều lực lượng tham gia. Xác định đây là nhiệm vụ lâu dài hội phụ nữ xã đã vận động chị em hội viên tổ chức nấu cơm phục vụ lực lượng làm nhiệm vụ tại chốt. Mỗi ngày có 4-5 chị tham gia nấu từ 30 – 40 phần cơm. Các thực phẩm rau, củ quả chủ yếu hội viên và người dân tự trồng ủng hộ.
Song song với công tác tiếp nhận ủng hộ phòng chống dịch Covid-19, khối vận xã Thiện Hưng còn đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động người dân nâng cao ý thức phòng chống dịch nhất là khi địa bàn có ca nhiễm. Vận động người dân chấp hành nghiêm Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về giãn cách xã hội để phòng dịch.
huyện ủy bù đốp

Chủ tịch UBMTTQVN xã cũng cho biết thêm chúng tôi bố trí thời gian để trao nhu yếu phẩm cho các hộ dân gặp khó khăn trong đợt dịch này, nhất là trong thời điểm thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Chính phủ. Đồng thời duy trì gian hàng 0 đồng để giúp người dân khó khăn.
Như Tình.  

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá website như thế nào

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập7
  • Hôm nay1,442
  • Tháng hiện tại18,668
  • Tổng lượt truy cập416,993
hop tac VN-CPC
xay dung dang
90nam tuyen giao
Video
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây