Kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929- 28/7/2021)

Thứ tư - 28/07/2021 03:26 256 0
Cách đây 92 năm, ngày 28-7-1929 tại số nhà 15 Hàng Nón -Hà Nội, Tổng Công hội đỏ Bắc Kỳ, tiền thân của tổ chức Công đoàn Việt Nam chính thức được thành lập. Việc thành lập Tổng công hội đỏ Bắc kỳ có ý nghĩa hết sức to lớn đối với phong trào công nhân Việt Nam. Đó vừa là kết quả tất yếu của sự trưởng thành về chất lượng của phong trào công nhân nước ta, vừa là thắng lợi của đường lối công vận của Nguyễn Ái Quốc và Đảng Cộng Sản Đông Dương, đồng thời cũng đáp ứng nhu cầu cấp thiết về tổ chức của phong trào công nhân Việt Nam. Lần đầu tiên giai cấp công nhân Việt Nam có một đoàn thể cách mạng rộng lớn, hoạt động có tôn chỉ, mục đích, phản ánh được ý chí nguyện vọng của đông đảo công nhân lao động.
Trong 92 năm hình thành và phát triển, tổ chức Công đoàn luôn phát huy vai trò, thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của mình, góp phần to lớn vào thắng lợi của cách mạng nước ta. Tổ chức Công đoàn Việt Nam luôn giữ vững vị trí là trung tâm đoàn kết của công nhân lao động, là người đại diện bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng, cùng Nhà nước chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho công nhân lao động.
huyện ủy bù đốp

Cùng với sự phát triển của giai cấp công nhân và tổ chức Công đoàn Việt Nam, cách đây 18 năm (2003-2021), Liên đoàn lao động huyện Bù Đốp chính thức được thành lập. Dưới sự lãnh đạo của Huyện ủy Bù Đốp, Liên đoàn lao động huyện luôn thể hiện tinh thần cách mạng, lao động sáng tạo, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Các cấp công đoàn trong huyện không ngường phát triển. Từ những ngày đầu thành lập toàn huyện có 40 công đoàn cơ sở với 1.579 đoàn viên (2003), đến nay đã có 62 công đoàn cơ sở với 1.810 công đoàn viên (tháng 7/2021). 18 năm qua là một trặng đường đầy khó khăn, thử thách, nhưng trong bất kỳ hoàn cảnh nào, Liên đoàn lao động huyện cũng luôn phát huy được vai trò tập hợp, đoàn kết, thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của mình; luôn đổi mới, vận động, tổ chức, hướng dẫn công nhân viên chức, người lao động trong huyện thi đua lao động, sản xuất, góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền huyện nhà hoàn thành tốt các chỉ tiêu, mục tiêu nghị quyết đề ra hàng năm.
huyện ủy bù đốp

Đặc biệt trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 như hiện nay, hưởng ứng lời kêu gọi của LĐLĐ tỉnh, Ủy ban MTTQVN huyện “ủng hội phòng, chống covid – 19”, chương trình “vắc xin cho công nhân”, LĐLĐ huyện đã vận động, quyên góp được 731 triệu đồng. Chỉ tính riêng trong 6 tháng đầu năm 2021 Liên đoàn lao động huyện đã phối hợp với các ban ngành đoàn thể trong toàn huyện đi thăm và tặng quà cho các gia đình chính sách trong toàn huyện...với tổng trị giá 78 triệu đồng; tổ chức trao tặng 02 căn nhà mái ấm công đoàn trị giá 90 triệu đồng. Ngoài ra công nhân viên chức lao động trong toàn huyện còn tích cực tham gia ủng hộ các loại quỹ xã hội từ thiện như: quỹ vì người nghèo tổng trị giá 50 triệu đồng; ủng hộ quỹ xã hội Công đoàn được 71 triệu đồng...
huyện ủy bù đốp

Bên cạnh đó, các CĐCS cũng đã tích cực, chủ động chăm lo, thăm hỏi cho đoàn viên công đoàn khó khăn nhân dịp tết Nguyên đán, ốm đau, bệnh tật hiểm nghèo, sinh nhật, ma chay, hiếu hỷ với trên 2.250 phần quà tổng giá trị 678 triệu đồng. Ngoài ra Liên đoàn Lao động huyện đã chỉ đạo các CĐCS thực hiện mỗi CĐCS gắn với lợi ích đoàn viên, theo đó tất cả CĐCS đều triển khai thực hiện và tùy theo tình hình cụ thể của từng CĐCS thực hiện các nội dung khác nhau như thăm hỏi, tặng quà…với tổng kinh phí thực hiện trên 1 tỷ đồng. …nhất là hơn một tuần quà, khi mà toàn huyện Bù Đốp cùng với tỉnh Bình Phước thực hiện giãn cách xã hội theo tinh thần Chỉ thị 16/CT-TTg, Liên đoàn lao động huyện đã phát huy tinh thần san sẻ yêu thương, vượt qua đại dịch, phối hợp cùng các đoàn thể trong huyện tổ chức "Gian hàng 0 đồng" hỗ trợ những thực phẩm thiết yếu như: Gạo, nước tương, nước mắm, mì tôm, khoai lang, rau, củ, quả các loại.. hỗ trợ công đoàn viên, người lao động, người dân có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng do dịch Covid-19. Tính đến ngày 25/7, các tổ chức công đoàn cơ sở đã ủng hộ 1,50 kg tấn gạo, trị giá: 13.650.000; rau củ quả các loại: 700 kg, trị giá: 15 triệu, nhu yếu phẩm: trị giá: 11tr700. Số lương thực, nhu yếu phẩm trên đã được các công đoàn cơ sở phối hợp hỗ trợ các bếp ăn phục vụ các chốt, khu cách ly tập trung, người dân tại các xã, thị trấn như: Tân Tiến, Thiện Hưng, Thanh bình, Phước thiện. Ngoài ra các công đoàn viên còn tham gia thành viên tình nguyện hỗ trợ các gian hàng 0 đồng đứng bán và đưa đến cho từng hộ gia đình khi cần…
Huyện ủy bù đốp

Trước sự đổi mới, vươn lên phát triển của quê hương Bù Đốp  như hiện nay, đang đặt ra cho các cấp công đoàn trong toàn huyện những yêu cầu mới, thách thức mới. Tiên tưởng rằng với sự đoàn kết của các cấp công đoàn trong huyện, sự nỗ lực vươn lên của mỗi cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ sẽ thực hiện thắng lợi nghị quyết Đại hội Công đoàn các cấp nhiệm kỳ 2018-2023, góp phần đưa huyện Biên giới Bù Đốp ngày một phát triển bền vững.
HV

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá website như thế nào

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập9
  • Hôm nay673
  • Tháng hiện tại4,983
  • Tổng lượt truy cập733,311
hop tac VN-CPC
xay dung dang
90nam tuyen giao
Video
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây