LĐLĐ huyện chăm lo người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

Chủ nhật - 25/07/2021 03:42 163 0
Dịch Covid-19 hiện đang diễn biến phức tạp, nhất là trong thời gian cách ly xã hội theo tinh thần Chỉ thị 16/CT-TTg, cuộc sống của nhiều công đoàn viên, người lao động trên địa bàn huyện trở nên khó khăn hơn.
Hiện nay, toàn huyện có 62 Công đoàn cơ sở với 1.810 công đoàn viên/1.842 công nhân viên chức lao động trong toàn huyện. Qua thống kê của Liên đoàn Lao động huyện, hiện có không ít công nhân viên chức lao động gặp khó khăn, nhất là công đoàn viên trong các doanh nghiệp tư nhân bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid.
huyện ủy Bù Đốp

Cùng với các cấp chính quyền, đoàn thể, thời gian qua, nhiều đơn vị, tổ chức, cá nhân trên địa bàn huyện đã và đang chung tay hỗ trợ người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh. Với phương châm san sẻ yêu thương, vượt qua đại dịch, Công đoàn cơ sở các cấp trên địa bàn huyện đã phối hợp cùng các đoàn thể huyện tổ chức "Gian hàng 0 đồng" hỗ trợ những thực phẩm thiết yếu như: Gạo, nước tương, nước mắm, mì tôm, khoai lang, rau, củ, quả các loại.. cho công đoàn viên, người lao động, người dân có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng do dịch Covid-19. Tính đến ngày 25/7, các tổ chức công đoàn cơ sở đã ủng hộ 1,50 kg tấn gạo, trị giá: 13.650.000; rau củ quả các loại: 700 kg, trị giá: 15 triệu, nhu yếu phẩm: trị giá: 11tr700. Số lương thực, nhu yếu phẩm trên đã được các công đoàn cơ sở phối hợp hỗ trợ các bếp ăn phục vụ các chốt, khu cách ly tập trung, người dân tại các xã, thị trấn như: Tân Tiến, Thiện Hưng, Thanh bình, Phước thiện. Ngoài ra các công đoàn viên còn tham gia thành viên tình nguyện hỗ trợ các gian hàng 0 đồng đứng bán và đưa đến cho từng hộ gia đình khi cần.
huyện ủy Bù Đốp

Bà Trần Thị Lệ Quyên, Phó Chủ tịch LĐLĐ huyện chia sẻ, với những phần quà do các tổ chức, cá nhân hỗ trợ, LĐLĐ huyện và các đoàn thể đã tổ chức "Gian hàng 0 đồng", trao thực phẩm thiết yếu cho người dân gặp khó khăn tại các xã, như: Tân Tiến, Thiện Hưng, Thanh bình, Phước thiện. Dự kiến, LĐLĐ huyện và các ngành, đoàn thể sẽ tiếp tục duy trì "Gian hàng 0 đồng" nhằm hỗ trợ đảm bảo cuộc sống công đoàn viên, công nhân viên chức lao động, người dân nghèo trên địa bàn huyện.
huyện ủy Bù Đốp

Có thể nói, các hoạt động hỗ trợ từ các cấp Công đoàn cơ sở trong toàn huyện có ý nghĩa thiết thực, kết nối các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, nhà hảo tâm đến với các hoàn cảnh khó khăn trong cộng đồng, qua đó đã thể hiện tinh thần đoàn kết, san sẻ yêu thương, vượt qua đại dịch, tạo động lực giúp công đoàn viên, người lao động, người nghèo vượt qua khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 như hiện nay.
HV

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá website như thế nào

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập9
  • Hôm nay1,442
  • Tháng hiện tại18,733
  • Tổng lượt truy cập417,058
hop tac VN-CPC
xay dung dang
90nam tuyen giao
Video
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây