Tiếp tục huy động các nguồn lực duy trì bếp ăn phục vụ lực lượng tham gia phòng, chống dịch

Thứ sáu - 30/07/2021 05:06 148 0
Đó là ý kiến chỉ đạo của Phó bí thư thường trực Huyện ủy Mai Xuân Tuân tại buổi thăm, tặng quà tại khu vực cách ly tập trung Thanh Hòa và bếp ăn xã Tân Tiến, Tân Thành trong sáng nay ngày 30-7. Tham gia cùng đoàn có lãnh đạo UBMTTQVN huyện; Hội phụ nữ, Huyện đoàn.
​ ​huyện ủy bù đốp

Báo cáo với đoàn về công tác phòng chống dịch, công tác cách ly tập trung các xã đã thực hiện nghiêm sự chỉ đạo của UBND tỉnh, UBND huyện về công tác cách ly tập trung đối với các trường hợp đi từ vùng dịch trở về. Theo đó hiện nay 03 xã Thanh Hòa, Tân Tiến, Tân Thành còn 102 trường hợp đang trong thời gian cách ly tập trung. Trong đó xã Thanh Hòa 35 trường hợp, xã Tân Tiến 34, xã Tân Thành 33 trường hợp. Cũng theo lãnh đạo các đơn vị ngày 29-7, BCĐ phòng chống dịch Covid-19 của 3 đơn vị đã công bố quyết định hoàn thành thời gian cách ly tập trung cho 15 trường hợp, các trường hợp sẽ được theo dõi sức khỏe tại nhà có sự giám sát của y tế trong thời gian 14 ngày tiếp theo.
huyện ủy bù đốp
Việc duy trì bếp ăn phục vụ lực lượng làm nhiệm vụ và các khu cách ly được UBMTTQVN xã và các hội đoàn thể huy động cán bộ, hội viên, đoàn viên, giáo viên trên địa bàn tham gia. Trung bình mỗi ngày các bếp ăn nấu trên 300 xuất ăn, với thực đơn phong phú thay đổi hàng ngày. Kinh phí chủ yếu là nguồn vận từ các tổ chức, cá nhân, mạnh thường quân trong và ngoài huyện hỗ trợ. Bên cạnh đó các loại thực phẩm rau, củ, quả được người dân tích cực tham gia ủng hộ bếp ăn.

Lãnh đạo UBND xã Tân Tiến cũng báo cáo thêm với đoàn công tác của Huyện ngoài việc duy trì trực kiểm soát khu cách ly, các chốt 24/24  và duy trì bếp ăn xã bố trí cử các lực lượng thường xuyên vận chuyển lương thực, thực phẩm cho các hộ trong khu vực phong tỏa để đảm bảo đời sống cho người dân yên tâm cách ly phòng dịch.

Phó bí thư Thường trực Huyện ủy Mai Xuân Tuân thăm hỏi động viên các lực lượng cũng như thành viên bếp ăn 2 xã Tân Tiến, Tân Thành. Đồng thời Phó bí thư Thường trực Huyện ủy nhấn mạnh các đơn vị tiếp tục huy động các nguồn lực duy trì bếp ăn để đảm bảo suất ăn đầy đủ dinh dưỡng cho các lực lượng tham gia phòng, chống dịch và những người cách ly. Tiếp tục chỉ đạo các lực lượng trực kiểm soát tại các chốt trực duy trì 24/24, đồng thời kiểm soát chặt chẽ và xử lý nghiêm các trường hợp ra ngoài khi không có lý do cần thiết theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính Phủ.
huyện ủy bù đốp
Dịp này Thường trực huyện ủy Bù Đốp cũng đã trao tặng mỗi đơn vị một phần quà nhằm động viên khích lệ cán bộ, chiến sỹ, các lực lượng tham gia công tác phòng chống dịch.
Như Tình

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá website như thế nào

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập57
  • Hôm nay790
  • Tháng hiện tại12,961
  • Tổng lượt truy cập326,729
hop tac VN-CPC
xay dung dang
90nam tuyen giao
Video
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây