Các xã, thị trấn có trên 200 trường hợp thực hiện công tác cách ly tập trung

Thứ hai - 26/07/2021 04:39 200 0
Sáng ngày 26-7, Phó bí thư Thường trực Huyện ủy Mai Xuân Tuân đã đi kiểm tra các khu cách ly tập trung và các gian hàng bình ổn giá tại các xã, thị trấn. Tham gia cùng đoàn có lãnh đạo UBMTTQVN, Hội liên hiệp phụ nữ huyện.
huyện ủy bù đốp

Theo báo cáo từ BCĐ phòng chống dịch các xã, thị trấn đối với các trường hợp thực hiện cách ly tập trung theo quy định tính đến 11h trưa nay 26-7, cụ thể:  khu cách ly xã Thiện Hưng có 41 trường hợp; xã Phước Thiện 21 trường hợp; xã Hưng Phước 24 trường hợp; xã Tân Thành 36 trường hợp; Tân Tiến 36 trường hợp; thị trấn Thanh Bình 16 trường hợp; Thanh Hòa 34 trường hợp. Chủ yếu các trường hợp này đi về từ Bình Dương và TP Hồ Chí Minh, Đồng Nai.

Công tác chuẩn bị về cơ sở vật chất theo chỉ đạo của UBND huyện, BCĐ phòng chống dịch Covid-19 các xã, thị trấn dọn dẹp bố trí phòng học các trường tiểu học làm khu cách ly tập trung. Dọn dẹp vệ sinh trong ngoài, bố trí căng dây, phòng cách ly đảm bảo phòng chống dịch. Lực lượng trực túc trực 24/24 tại khu cách ly có cán bộ y tế, dân quân, công an….

Qua kiểm tra thực tế đồng chí Mai Xuân Tuân, Phó bí thư Thường trực Huyện ủy ghi nhận và đánh giá cao công tác chuẩn bị cơ sở vật chất, bố trí lực lượng trực khu cách ly tập trung các xã, thị trấn đảm bảo phòng chống dịch theo quy định. Đông thời Phó bí thư Thường trực Huyện cũng lưu ý thêm với BCĐ các xã, thị trấn về bố trí phòng ở, đảm đảm bữa ăn đủ dinh dưỡng cho các trường hợp thực hiện việc cách ly. Đối với việc kiểm tra sức khỏe cán bộ y tế theo dõi và báo cáo hàng ngày về BCĐ để nắm bắt và có hướng xử lý kịp thời.

Đối với những người vừa đi về từ vùng dịch đến cách ly phải thực hiện lấy mẫu xét nghiệm qua phương pháp test nhanh để đảm bảo phòng dịch, tránh tình trạng lây chéo nếu có.
huyện ủy bù đốp
huyện ủy bù đốp

Cũng trong sáng nay Phó bí thư Thường trực Huyện ủy cùng đoàn công tác của huyện đến thăm các gian hàng bình ổn giá và các bếp nấu ăn phục vụ lực lượng làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát phòng chống dịch, các khu cách ly. Phó bí thư đánh giá cao tinh thần của Hội, đoàn thể trong công tác phòng chống dịch. Các gian hàng bình ổn giá bán nhiều mặt hàng thịt, cá, rau củ quả đảm bảo giá thành cho người dân trong lúc khó khăn. Các mặt hàng phải rõ nguồn gốc, chú trọng sản phẩm từ địa phương; đồng thời khi bán hàng phải thực hiện nghiêm Chỉ thị 16 giãn cách xã hội và thực hiện các biện pháp phòng dịch theo quy định 5K của Bộ y tế. Việc các hội, đoàn thể các cập vận động mỗi ngày nấu hàng trăm xuất ăn phục vụ lực lượng, kịp thời động viên khích lệ cán bộ chiến sỹ, nhân dân phòng chống dịch.
​ ​huyện ủy bù đốp ​

Dịp này UBMTTQVN huyện và Hội liên hiệp phụ nữ cũng đã trao tặng các khu cách ly tập trung 7 xã, thị trấn những phần quà gồm khẩu trang y tế, nước sát khuẩn, muối hạt điều, mắm ruốc…. qua đó thể hiện sự quan tâm của các cấp, các ngành đối với lực lượng trên mặt trận chống dịch Covid-19.
Như Tình

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá website như thế nào

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập9
  • Hôm nay434
  • Tháng hiện tại18,544
  • Tổng lượt truy cập332,312
hop tac VN-CPC
xay dung dang
90nam tuyen giao
Video
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây