Mít thái ruột đỏ và Bưởi da xanh Bù Đốp được đánh giá đạt 4 sao cấp huyện

Thứ ba - 29/06/2021 05:13 1.345 0
(Ngày 29-6) Ông Nguyễn Anh Tài, Phó Chủ tịch UBND huyện Bù Đốp có buổi họp xét đánh giá và công nhận các sản phẩm nông nghiệp tại địa phương đạt tiêu chuẩn xếp hạng OCOP 4 sao cấp huyện.
 
Huyện ủy Bù Đốp

Do đó, tại buổi bình xét đã có 2 sản phẩm mít Thái ruột đỏ PT 79 của Hợp tác xã Thương mại Dịch vụ Phước Thiện; Bưởi da xanh có thương hiệu đạt tiêu chuẩn Globalgap  của Hợp tác xã bười da xanh Bù Đốp. Cả hai sản phẩm này đều đã có hồ sơ đăng ký đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP, có mã số vùng trồng, truy suất nguồn gốc cùng các quy trình kiểm tra kết quả kiểm nghiệm an toan thực phẩm và tiêu chí xử lý môi trường.

Chương trình mỗi xã một sản phẩm là chương trình phát triển kinh tế nông thôn theo hướng phát triển nội lực và gia tăng giá trị; là giải pháp, nhiệm vụ trong triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới. Trọng tâm của Chương trình OCOP là phát triển sản phẩm nông nghiệp, phi nông nghiệp, dịch vụ có lợi thế ở mỗi địa phương do thành phần kinh tế tư nhân và kinh tế tập thể thực hiện. Nhà nước đóng vai trò kiến tạo, ban hành khung pháp lý và chính sách; định hướng quy hoạch các vùng sản xuất hàng hóa, dịch vụ; quản lý và giám sát tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm; hỗ trợ đào tạo, tập huấn, hướng dẫn kỹ thuật, ứng dụng khoa học công nghệ, xây dựng thương hiệu, xúc tiến thương mại, quảng bá sản phẩm đến người tiêu dùng.

 
Huyện ủy Bù Đốp

Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP huyện Bù Đốp đã chấm điểm và đi đến thống nhất 2 sản phẩm nêu trên đều đạt tiêu chuẩn OCOP 4 sao cấp huyện năm 2020; đồng thời giao Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện, tổ giúp việc của Hội đồng phối hợp với đơn vị tư vấn, các chủ thể có sản phẩm hoàn chỉnh hồ sơ, thủ tục đề nghị Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP tỉnh xem xét, đánh giá, phân hạng đạt tiêu chuẩn cấp tỉnh.

Có thể nói, việc tổ chức thực hiện, tuyên truyền, triển khai đăng ký, hướng dẫn, hỗ trợ và đánh giá, xếp hạng, công nhận sản phẩm Chương trình mỗi xã một sản phẩm có ý nghĩa thiết thực nhằm phát huy tiềm năng, thế mạnh của từng địa phương, làm tăng chuổi giá trị của các sản phẩm từ khâu sản xuất đến thị trường tiêu thụ, góp phần nâng cao thu nhập và cải thiện đời sống nhân dân; là một trong những nhiệm vụ, giải pháp nhằm thực hiện có hiệu quả Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới trong giai đoạn hiện nay.
Bùi Dũng – Đài Bù Đốp

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá website như thế nào

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập15
  • Hôm nay3,400
  • Tháng hiện tại97,253
  • Tổng lượt truy cập1,765,242
Vcov
Bo TNMT
Mail bp
portal
bao bp
Chi đạo điều hành
hop tac VN-CPC
xay dung dang
90nam tuyen giao
TINHUY
fm
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây