Thực hiện mã vùng, khẳng định xuất xứ của sản phẩm mang thương hiệu Bù Đốp

Thứ sáu - 11/06/2021 00:13 297 0
Đó là ý kiến của Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh Bình Phước ông Hà Văn Kiên tại buổi làm việc với Ban Chỉ đạo HTX huyện Bù Đốp vừa diễn ra chiều ngày 10/6/2021. Tiếp và làm việc với đoàn có Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Mai Xuân Tuân cùng các thành viên trong ban chỉ đạo đổi mới phát triển kinh tế tập thể, hợp tác xã huyện.
 
Huyện ủy Bù Đốp

Hiện nay, huyện Bù Đốp có 14 HTX và 9 tổ hợp tác, trong đó có: 8 HTX nông nghiệp chủ yếu lĩnh vực trồng trọt, chăn nuôi, 3 hợp tác xã thuộc lĩnh vực phi nông nghiệp chủ yếu giao thông vận tải, công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp. Số lượng thành viên tham gia là 339 thành viên hợp tác xã, 135 thành viên tham gia tổ hợp tác, giải quyết nhu cầu lao động thường xuyên cho trên 520 lao động địa phương thu nhập ổn định.
 
Huyện ủy Bù Đốp

Trong thời gian qua, được sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy đảng, chính quyền từ huyện đến cơ sở. Các thành phần kinh tế tập thể (KTTT), hợp tác xã (HTX) trên địa bàn đã có nhiều đổi mới, hoạt động ổn định, phát triển cả về quy mô và hiệu quả, góp phần quan trọng vào sự tăng trưởng kinh tế chung của huyện nhà; tạo việc làm, nâng cao thu nhập, xóa đói, giảm nghèo tại địa phương.
 
Huyện ủy Bù Đốp

 Qua thăm quan một số mô hình KTTT, HTX trên địa bàn huyện và làm việc với Ban chỉ đạo đổi mới phát triển kinh tế tập thể, hợp tác xã huyện. Ông Hà Văn Kiên Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh Bình Phước đã đánh giá cao những mô hình mà huyện Bù Đốp đã và đang triển khai thực hiện, đồng thời ông cũng cho biết: Các mô hình tại huyện Bù Đốp là một điểm sáng, và nhiều triển vọng, huyện Bù Đốp cần tập trung phát huy; các HTX hoạt động kém hiệu quả nên kiên quyết giải thể để tập trung nguồn lực cho những HTX hoạt động hiệu quả. Nâng cao công tác tuyên truyền, lồng ghép với các chương trình đào tạo, nâng cao nghiệp vụ, thực hiện công tác phối hợp, đưa cán bộ trẻ địa phương phụ trách hoạt động KTTT, HTX. Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh cũng đề nghị ban chỉ đạo đổi mới KTTT, HTX huyện thường xuyên cập nhật các văn bản chính sách của Đảng của Nhà nước về các lĩnh vực này để có hướng đi cụ thể và có những chính sách hỗ trợ người dân trong việc xúc tiến thương mại, tạo đầu ra cho sản phẩm, xây dựng thương hiệu, ứng dụng khoa học công nghệ mới, thực hiện mã vùng cho sản phẩm để khẳng định xuất xứ của sản phẩm.

Tại buổi tiếp và làm việc với đoàn. Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Bù Đốp Mai Xuân Tuân cho biết: Năm 2021 huyện Bù Đốp sẽ phấn đấu có một sản phẩm đại diện mang thương hiệu của Bù Đốp. Phó Bí thư Thường trực cũng yêu cầu các ngành phối hợp để hỗ trợ các HTX  về phương tiện xản xuất, đăng kí thương hiệu, tìm đầu ra cho sản phẩm. Tích cực tham mưu cho ban chỉ đạo HTX huyện có những định hướng chiến lược trong phát triển thành các mô hình kinh tế HTX, doanh nghiệp, tạo tính đa dạng sản phẩm, giải quyết tốt việc làm cho người lao động nâng cao mức sống của người dân.

Buổi làm việc đã giúp huyện Bù Đốp có thêm hướng đi mới, phù hợp, mang lại hiệu quả kinh tế cao, sớm đưa Nghị quyết của Ban Chấp hành đảng bộ huyện đi vào cuộc sống.
Bùi Dũng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá website như thế nào

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập16
  • Hôm nay3,400
  • Tháng hiện tại96,943
  • Tổng lượt truy cập1,764,932
Vcov
Bo TNMT
Mail bp
portal
bao bp
Chi đạo điều hành
hop tac VN-CPC
xay dung dang
90nam tuyen giao
TINHUY
fm
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây