Nguồn vốn chính sách xã hội giúp người dân cải thiện đời sống trong đại dịch Covid-19

Thứ tư - 04/08/2021 06:31 412 0
Trong những năm qua, được sự quan tâm lãnh đạo của cấp ủy, chính quyền địa phương, sự phối hợp của các tổ chức chính trị - xã hội đã tập trung các nguồn lực, đẩy mạnh thực hiện các chương trình tín dụng chính sách, góp phần thực hiện mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, đặc biệt là mục tiêu giảm nghèo bền vững, bảo đảm an sinh xã hội, xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện.
Trong tình hình dịch Covid 19 đang khó khăn, ngay từ những tháng đầu năm 2021,  Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Bù Đốp đã nhận được 20.170 tỷ đồng nguồn vốn của Trung ương để cho vay hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác có vốn làm ăn, cải thiện đời sống. Ủy ban nhân dân huyện Bù Đốp cũng đã chuyển vốn sang NHCSXH huyện với số tiền 1 tỷ đồng để cho vay hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác, nâng nguồn vốn ngân sách huyện lên 4.312 triệu đồng.

Hình ảnh: bà Lê Thị Thu Hà, nuôi bò sinh sản tại ấp Tân Phong, xã Tân Thành, huyện Bù Đốp.

Tính đến nay, tổng nguồn vốn tại Phòng giao dịch NHCSXH huyện Bù Đốp đạt 280,3 tỷ đồng, trong đó: Nguồn vốn Trung ương 273 tỷ đồng; nguồn vốn địa phương là 7,3 tỷ đồng chiếm tỷ trọng 2,5% trong tổng nguồn vốn cho vay (nguồn vốn ngân sách tỉnh: 3 tỷ đồng, nguồn vốn ngân sách huyện: 4,3 tỷ đồng). Từ nguồn vốn này trong 7 tháng đầu năm 2021 Phòng giao dịch NHCSXH huyện Bù Đốp đã giải quyết cho 450 lượt hộ nghèo, cận nghèo, hộ mới thoát nghèo vay vốn đầu tư chăn nuôi, sản xuất kinh doanh; cho vay hỗ trợ tạo việc làm, duy trì và mở rộng việc làm cho 53 lượt lao động, tạo việc làm cho nhiều lao động nhàn rỗi, góp phần hạn chế tệ nạn xã hội và có nguồn thu nhập ổn định; giải quyết cho 312 lượt hộ vay vốn tại vùng khó khăn;  giải quyết vốn vay nước sạch và vệ sinh môi trường cho 929 lượt hộ vay để đầu tư, nâng cấp các công trình nước sạch và vệ sinh môi trường,...
Tín dụng chính sách xã hội góp phần giúp người nghèo cải thiện đời sống vật chất, nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần đặc biệt trong tình hình đại dịch Covid 19 đang diễn biến phức tạp. Nhờ có nguồn vốn này góp phần giúp cho số hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác trên địa bàn có điều kiện để phát triển sản xuất, sử dụng vốn có hiệu quả, đã biết áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, chăn nuôi, chuyển đổi vật nuôi, cây trồng có năng suất cao... góp phần cải thiện cuộc sống, xóa đói giảm nghèo, bảo đảm an sinh xã hội, phát triển kinh tế tại địa phương.
Để tiếp tục giúp người dân tiếp cận được nguồn vốn vay ưu đãi của Chính phủ, Phòng giao dịch NHCSXH huyện Bù Đốp bám sát định hướng chỉ đạo của Ngân hàng cấp trên, của cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương xây dựng chỉ tiêu kế hoạch tín dụng cho vay sát với tình hình thực tế. Tiếp tục tuyên truyền vận động người dân chung tay giảm nghèo tham gia gửi tiết kiệm tại Ngân hàng Chính sách xã hội để có thêm nguồn vốn cho vay, đưa đồng vốn kịp thời đến đúng đối tượng thụ hưởng nhằm đảm bảo an sinh xã hội, ổn định chính trị, phát triển kinh tế.
                                                             

Nguồn tin: Ngân hàng CSXH huyện Bù Đốp

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá website như thế nào

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập29
  • Hôm nay2,076
  • Tháng hiện tại75,926
  • Tổng lượt truy cập1,871,618
Vcov
Bo TNMT
Mail bp
portal
bao bp
Chi đạo điều hành
hop tac VN-CPC
xay dung dang
90nam tuyen giao
TINHUY
fm
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây