Bù Đốp sẽ hướng tới sản phẩm đặc trưng, tăng thu nhập cho người dân

Thứ tư - 30/06/2021 04:41 2.049 0
Đó là ý kiến đề nghị của đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Bù Đốp Mai Xuân tuân tại buổi khảo sát, thăm quan thực tế các mô hình chăn nuôi bò 3B và cơ sở lông mi giả sáng ngày 30/6/2021. Đi cùng đoàn có đại diện lãnh đạo Phòng Nông nghiệp phát triển nông thôn huyện, Văn phòng Huyện ủy, Hội phụ nữ huyện, Hội Nông dân huyện.
 
Huyện ủy Bù Đốp
 
Huyện ủy Bù Đốp

Đến Trang trại nuôi bò sinh sản và thương phẩm 3B của gia đình ông Trần Bá Tiến tại khu phố Thanh Xuân, TT.Thanh Bình đã hoạt động trên 2 năm nay. Đoàn công tác của huyện đã được ông Trần Bá Tiên giới thiệu, chia sẽ kinh nghiệm, cũng như cung ứng đầu ra cho sản phẩm. Hiện nay trang trại của ông Trần Bá Tiên có quy mô trên 50 con bò các loại, trong đó giống bò 3B được đánh giá có chất lượng nhất trong các giống bò. Với quy trình nuôi khép kín, chi phí đơn giản tận dụng các nguồn thức ăn tự nhiên, sức đề kháng tốt, chăm sóc tốt sau 2 năm bò cho chất lượng thịt tốt hơn các giống bò thông thường. Hiện tại cơ sở này đang tiến hành nuôi nhân giống và cung ứng thịt ra thị trường. Mỗi ngày cơ sở cung cấp trên 200 Kg thịt bò ra thị trường, với giá 200 ngàn đồng/kg. Ngoài ra cơ sở này còn tận dụng nguồn phế phẩm từ bò để nuôi trùn quế cung cấp cho các đầu mối tại Tp.HCM.
 
Huyện ủy Bù Đốp
 
Huyện ủy Bù Đốp

Đoàn đến thăm cơ sở lông Mi giả của chị Nguyễn Thị Ngọc Lượm tại ấp Tân Thuận xã Tân Tiến (Bù Đốp) Đây là cơ sở mới khởi nghiệp chuyên gia công lông mi giả. Hiện cơ sở tạo công ăn việc làm cho trên 30 lao động thường xuyên với mức thu nhập từ 5 - 6 triệu đồng mỗi tháng. Ngoài ra còn một số lượng lớn nhận gia công tại nhà, đây cũng là mô hình mới phù hợp với nhu cầu của thị trường hiện nay.
Huyện ủy Bù Đốp
Qua khảo sát mô hình kinh tế của các hộ dân đã thành công, đồng chí Mai Xuân Tuân, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Bù Đốp đề nghị Phòng Nông Nghiệp và phát triển nông thôn huyện, UBND các xã vận động bà con nhân dân nhân rộng mô hình, tạo điều kiện cho nhân dân tiếp cận các nguồn vốn vay để đầu tư. Đồng thời hỗ trợ pháp lý đăng ký thương hiệu sản phẩm, hướng dẫn người dân sản suất theo tiêu chuẩn Vietgap, Globalgap, tổ chức đánh giá tiêu chuẩn sản phẩm xếp hạng Ocop, liên kết các hộ dân xây dựng mỗi xã một sản phẩm đặc trưng tạo đầu ra và tăng thu nhập ổn định cho người dân.
Bùi Dũng – Đài Bù Đốp

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá website như thế nào

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập16
  • Hôm nay3,400
  • Tháng hiện tại97,058
  • Tổng lượt truy cập1,765,047
Vcov
Bo TNMT
Mail bp
portal
bao bp
Chi đạo điều hành
hop tac VN-CPC
xay dung dang
90nam tuyen giao
TINHUY
fm
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây