Mưa lớn kèm theo lốc xoáy gây thiệt hại tại xã Thanh Hòa

Thứ ba - 09/11/2021 10:31 194 0
Tối ngày 7/11, Văn Phòng Thường trực Ban chỉ huy phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn huyện Bù Đốp đã cảnh báo mưa dông trên phạm vi đài khí tượng thủy văn khu vực Nam bộ. Trong đó, gây mưa rào và dông trên khu vực tỉnh Bình Phước (Bù Đăng, Hớn Quản, Chơn Thành) và lan sang các huyện và tỉnh lân cận của Đài. Trong cơn dông có khả năng xuất hiện lốc, sét và gió giật mạnh. 

Theo cơ quan Thường trực Ban chỉ huy phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn huyện Bù Đốp. Khoảng 16h-17h ngày 08/11/2021, trên địa bàn huyện Bù Đốp đã xảy ra mưa to kèm theo lốc xoáy, gây thiệt hại nhà cửa, cây trồng tại xã Thanh Hòa. Trong đó, tốc hoàn toàn 01 căn nhà khoảng 40m2; sập đổ 01 căn nhà có diện tích 80m2, làm ngã đỗ 500 nọc tiêu 6 năm tuổi (mức độ thiệt hại 5-25%) tại ấp 9. Tổng ước thiệt hại nhà cửa, cây trồng khoảng 85 triệu đồng.
BĐ
Lốc xoáy gây thiệt hại tại ấp 9 xã Thanh Hòa.
Ngay sau khi nhận được tin báo Thường trực ban chỉ huy phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn huyện đã kịp thời kết hợp với các ngành chức năng và UBND xã, ban điều hành thôn, ấp đến động viên các hộ gia đình khắc phục hậu quả, đồng thời kiểm tra, thống kê mức thiện hại, để có phương án giúp đỡ. Hiện UBND xã đã và đang phối hợp với nhân dân thực hiện phương án 4 tại chỗ, huy động dân quân tự vệ, đoàn thanh niên trong thôn ấp hỗ trợ các hộ dọn dẹp nhà cửa, dựng lại nọc tiêu bị gãy, đổ. Tiến độ ước đến chiều ngày 9/11/2021 đạt trên 30% khối lượng công việc.

Trước tình hình trên, người dân trên địa bàn huyện cần đề phòng, chuẩn bị, chủ động các phương án ứng phó khi có mưa to kèm theo lốc xoáy để bảo vệ tài sản, diện tích cây trồng của mình.
HV

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá website như thế nào

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập14
  • Hôm nay5,876
  • Tháng hiện tại98,792
  • Tổng lượt truy cập1,612,993
Vcov
Bo TNMT
Mail bp
portal
bao bp
Chi đạo điều hành
hop tac VN-CPC
xay dung dang
90nam tuyen giao
TINHUY
fm
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây