Bù Đốp, đánh giá kết quả thực hiện chương trình MTQG năm 2022

Thứ tư - 14/12/2022 05:58 1.881 0
Chiều ngày 13-12, BCĐ các chương trình mục tiêu quốc gia huyện Bù Đốp tổ chức hội nghị đánh giá kết quả thực hiện các chương trình MTQG năm 2022 và bỏ phiếu xét công nhận xã Phước Thiện đạt chuẩn NTM và 3 khu dân cư kiểu mẫu năm 2022. Chủ tịch UBND huyện Lê Quang Oanh Trưởng Ban chỉ đạo chủ trì hội nghị.
 
BĐ

Qua quá trình lấy ý kiến thẩm tra các tiêu chí NTM và ý kiến đánh giá kết quả sự hài lòng của người dân về xây dựng NTM cho xã Phước thiện và 3 khu dân cư kiểu mẫu thì kết quả đạt 90% trở lên đối với các tiêu chí. Trên cơ sở đó, hội nghị đã tiến hành bỏ phiếu xét công nhận xã Phước Thiện đạt chuẩn NTM và 3 khu dân cư kiểu mẫu năm 2022 với số phiếu đồng ý 100%.
 
BĐ

Hội nghị cũng đánh giá kết quả thực hiện 3 chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng NTM, giảm nghèo và công tác dân tộc trong năm 2022. Qua đánh giá đến nay hầu hết các chỉ tiêu đề ra đều hoàn thành ở mức cao so với kế hoạch. Về chương trình NTM tại xã Phước Thiện đã hoàn thành 19/19 tiêu chí đang trong giai đoạn hoàn tất hồ hơ trình tỉnh thẩm duyệt và công nhận. Còn các khu dân cư kiểu mẫu đến nay đã cơ bản hoàn thành 10/10 tiêu chí. Đối với thị trấn thanh bình đã hoàn thành 23/24 tiêu chí, còn một tiêu chí đảm bảo hoàn thành theo kế hoạch và lộ trình trong năm 2023.

Chương trình mục tiêu giảm nghèo trong năm, huyện đã triển khai nhiều phương án, nhiều chương trình hỗ trợ giảm nghèo thiết thực. Đến nay huyện đã giảm được 316/298 hộ nghèo đạt 106%. Trong đó giảm nghèo được 60 hộ là đồng bào dân tộc thiểu số đạt 100% chỉ tiêu; giảm 197/190 hộ cận nghèo đạt 103,6% chỉ tiêu kế hoạch.
 
BĐ

Công tác dân tộc cũng được huyện chú trọng quan tâm, các chương trình phát triển kinh tế, xã hội được triển khai đồng bộ, chính sách dân tộc được triển khai phù hợp với thực tế của địa phương đã góp phần tích vào thay đổi bộ mặt vùng đồng bào, nâng cao mức sống cho các hộ dân từ đó tạo được niềm tin của nhân dân vào chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước góp phần xây dựng đảng, xây dựng chính quyền vững mạnh.
 
BĐ

Kết luật tại hội nghị chủ tịch UBND huyện Lê Quang Oanh, Trưởng Ban chỉ đạo đã đánh giá cao những kết quả mà huyện đạt được, các chỉ tiêu, nhiệm vụ đều hoàn thành mở mức cao. Đồng thời cũng khẳng định; Các chương trình MTQG là một chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước. Do đó để giữ vững các chỉ tiêu đã đạt trong năm 2023 các ngành, các đơn vị, các địa phương tiếp tục xây dựng kế hoạch chủ động các phương án để hoàn thành tốt hơn nữa nhiệm vụ của năm.
Bùi Dũng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá website như thế nào

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập10
  • Hôm nay2,079
  • Tháng hiện tại64,981
  • Tổng lượt truy cập1,860,673
Vcov
Bo TNMT
Mail bp
portal
bao bp
Chi đạo điều hành
hop tac VN-CPC
xay dung dang
90nam tuyen giao
TINHUY
fm
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây