BÍ THƯ HUYỆN ỦY BÙ ĐỐP KIỂM TRA VÙNG DỰ ÁN ĐẤT AN SINH

Thứ tư - 09/09/2020 05:30 83 0
Sáng ngày 9/9, Bí thư Huyện ủy Bù Đốp Dương Thanh Huân đã đi kiểm tra khảo sát thực tế tại các khu vực cấp đất an sinh và hỗ trợ cho các hộ đất sản xuất trong vùng dự án (từ năm 2013-2020). cùng đi có phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Anh Tài, đại diện Phòng nông nghiệp phát triển nông thôn huyện.
    Khu vực dự án đất an sinh thuộc địa phận xã Phước Thiện được quy hoạch và thực hiện từ năm 2013. Huyện Bù Đốp được nhận 183.1 ha. Trong đó năm 2013 huyện Bù Đốp tiến hành cấp cho 20 hộ, năm 2016 cấp tiếp cho 81 hộ, đến giai đoạn 2018-2020 cấp cho 52 hộ. Hiện còn lại 9 ha do phòng Nông nghiệp và phát triển nông thôn đang quản lý. Qua kiểm tra nắm bắt thực tế đến nay số diện tích đất an sinh cấp cho các hộ dân được sử dụng bước đầu đem lại hiệu quả. Người dân đã canh tác các loại cây chủ lực như Cao su, điều, Tiêu và các loại cây ăn trái. Qua triển khai các dự án đất an sinh, Huyện Bù Đốp đã có những chiến lược đầu tư mở rộng hệ thống đường giao thông, thủy lợi, đảm bảo được nhu cầu đi lại và phát triển sản xuất của người dân.
         

Từ khảo sát thực tế, Bí thư Huyện ủy Bù Đốp cũng đề nghị các cơ quan, ban ngành chuyên môn phối nhằm nắm bắt tình hình để kịp thời tháo gỡ những khó khăn cho người dân. Qua đó, cần đánh giá tính hiệu quả của dự án đất an sinh để có đề án kiến nghị với ngành cấp trên xem xét hỗ trợ Bù Đốp nguồn đất để huyện Bù Đốp thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, góp phần ổn định kinh tế trên địa bàn.
Đài TT-TH Bù Đốp

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá website như thế nào

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập9
  • Hôm nay660
  • Tháng hiện tại15,865
  • Tổng lượt truy cập183,955
hop tac VN-CPC
xay dung dang
90nam tuyen giao
Video
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây